Tại Sao Chức Năng Vài Mẫu Replica Khác Chính Hãng?

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh Nhân, 26 tuổi, Cà Mau.

Anh Nhân: Xin chào, tôi có mua một con Casio EFR-524D-7AV trên mạng giá 1.65 triệu. Nhưng vòng số 24 giờ trên cùng không hoạt động đúng, nó cứ chạy kiểu gì không hiểu, cả kim ở bên trái (vị trí 9-giờ) nữa. Nhờ các bạn giải đáp giúp.

Cảm ơn!


Đồng Hồ Kiến Quốc:

Chào anh Nhân,

Với giá 1.65 triệu, Kiến Quốc khẳng định con Casio EFR-524D-7AV của anh không phải chính hãng. Nó có thể là replica hoặc fake, Kiến Quốc không thể khẳng định vì không cầm hàng trên tay.

Về vòng số trên cùng, nó đo phút của đồng hồ thể thao (chronograph) đấy anh, một vòng quay của nó tương ứng 60 phút. Kim ở vị trí 9h là kim đo giờ của đồng hồ thể thao, kim dài nhất là kim giây đồng hồ thể thao. Kim nhỏ ở vị trí 6h là kim giây của bộ đo giờ bình thường, kim giờ và kim phút chắc không cần phải nói anh Nhân nhỉ  🙂

Nguyên tắc hoạt động:

Khi anh bấm chốt A (chốt phía trên), kim giây thể thao chạy, nó chạy 1 vòng thì kim phút thể thao (vị trí 12h) nhảy 1 nấc là 1 phút.

Tương tự, khi kim phút thể thao quay 1 vòng thì kim giờ thể thao (vị trí 9h) nhảy 1 nấc là 1 giờ.

Cứ thế tương tự…

Tuy nhiên, mẫu chính hãng EFR-524 lại chạy khác:

Kim nhỏ vị trí 12h là kim đo chế độ 24h, chạy đồng bộ với kim giờ, giúp anh xác định giờ sáng, chiều. Kim nhỏ vị trí 9h là kim phút thể thao, giới hạn đo 30 phút, nên anh thấy vòng tròn có đánh số 30.

Các kim khác chức năng giống nhau.

Đối với mẫu EFR-524, hàng replica sẽ chạy giống con của anh và chính hãng chạy khác như Kiến Quốc vừa mô tả.


Tại Sao Một Số Mẫu Casio Replica Chức Năng Khác Chính Hãng?

Xin khẳng định, chỉ một số ít mẫu Casio replica khác chức năng chính hãng, đa số còn lại hoạt động giống. EFR-524 là một mẫu điển hình, các mẫu khác là: EF-527, EFR-520, EFR-523,… Và một số ít mẫu khác.

Lý do nằm ở máy móc bên trong. Kiến Quốc sẽ lấy con EFR-524 của anh làm ví dụ cụ thể:

Với con chính hãng, dùng máy Miyota, dòng 0S2A. Con replica dùng dòng 0S10, cũng máy Miyota. Đương nhiên, dòng 0S2A đắt hơn 0S10, có khi mắc gấp đôi, gấp 3, nên các xưởng làm hàng replica lấy máy dòng 0S10 lắp vào mẫu EFR-524. Mà tính năng 2 dòng máy khác nhau dù cùng hãng sản xuất, cùng là máy Nhật.

Kết quả, hàng replica mẫu EFR-524 không chạy giống tính năng chính hãng dù cũng máy Nhật chất lượng.

Đến đây, Kiến Quốc nghĩ anh Nhân đã giải tỏa được thắc mắc trong lòng. Nếu anh thích một chiếc EFR-524 chạy đầy đủ tính năng, khuyên anh nên mua chính hãng.

Ở Kiến Quốc có bán mẫu EFR-524 cam kết chính hãng, giá ưu đãi nhất Việt Nam (so với chính hãng anh nhé). Nếu anh cần, hãy liên hệ Kiến Quốc để được phục vụ.

Trân trọng,

Đồng Hồ Kiến Quốc