Sự Thật Đằng Sau 3 Loại Hàng Casio Trên Thị Trường Việt

Bài viết này nằm trong chuyên mục Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền”, nhằm vạch trần những chiêu trò lừa đảo, hướng dẫn bạn nhận diện chúng và tự bảo vệ túi tiền của mình.

3 Loại Đồng Hồ Casio
Đang Bán Tràn Lan Ở Việt Nam

Chất Lượng, Nguồn Gốc Và Mức Giá Của Chúng

Bạn biết không, tất cả các shop đồng hồ nói chung và Casio nói riêng đều đang bán cho bạn 3 loại hàng này. Chắc bạn từng nghe những cái tên như “hàng fake”, “fake 1”, “fake cao cấp”, “hàng replica”, “hàng chính hãng” mà chưa thật sự hiểu về chúng. Bài viết này là cho bạn cái nhìn khách quan và chân thật nhất về tất cả khái niệm đó.

LOẠI 1
Đồng Hồ Casio Chính Hãng

Do công ty An Khánh phân phối độc quyền tại Việt Nam và được Casio toàn cầu công nhận trên website chính thức của họ, ngoài ra không có đơn vị thứ 2. Hãy kiểm chứng ở đây: http://www.casio-intl.com/vn/vi/support/sales/wat

Hàng chính hãng phải hội đủ 3 yếu tố:

1/ Chất lượng chính hãng: Đồng hồ Casio có quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng trước khi tung ra. Nếu muốn bán ra, mỗi chiếc đồng hồ phải qua vài chục đến cả trăm lần kiểm định chất lượng, đạt 80% trở lên mới được bán ra. Vì thế, việc tồn tại lỗi trên đồng hồ hầu như hiếm xảy ra.

2/ Nhập khẩu chính thức từ hãng và công ty nhập khẩu phải được hãng chứng nhận: Casio luôn xây dựng và bảo vệ thương hiệu song song việc bán hàng. Họ đặc biệt coi trọng quy trình kinh doanh tại các quốc gia khác. Với mỗi quốc gia, họ chỉ ký kết bán hàng cho một hoặc 2 công ty phân phối và chỉ cung cấp hàng chính hãng cho các công ty này. Ở Việt Nam chỉ mỗi An Khánh được sự công nhận hợp pháp của Casio toàn cầu.

3/ Bảo hành tại nơi được hãng ủy nhiệm: Về phần mình, An Khánh được sử dụng thương hiệu Casio và phát triển các showroom, đại lý trên toàn quốc đồng thời xây dựng trung tâm bảo hành cho các sản phẩm của hãng. Ở Việt Nam, chỉ có 2 trung tâm bảo hành chính hãng là: 70A Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội và 437 Lý Thái Tổ, Quận 10, Tp.HCM.

Nếu Sản Phẩm Bạn Mua Thiếu 1 Trong 3 Yếu Tố Trên Thì Không Gọi Là Hàng Chính Hãng

Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng chính hãng là thế nào, làm sao biết hàng này nhập khẩu hay nhái… là quá khó với người dùng thiếu kinh nghiệm.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

LOẠI 2
ĐỒNG HỒ CASIO REPLICA

 

Đây là loại hàng chất lượng mà 90% người Việt đang đeo và đi khoe khắp nơi. Là loại hàng các shop bán 2 – 3 triệu mà bạn vẫn mua hà rầm. Replica có nghĩa là hàng nhái tinh xảo 100%, người Việt thường gọi là hàng Fake Cao Cấp, Siêu Cao Cấp, Fake loại 1.

Loại này có thể thay thế linh kiện với hàng chính hãng vì nó giống 100% về ngoại hình, chất liệu, cân nặng và sở hữu chiếc máy Nhật bên trong đàng hoàng.

Replica xuất xứ từ Trung Quốc và Hong Kong. Bạn đừng nghĩ tất cả hàng Trung Quốc là dõm nhé. Đồng hồ Trung Quốc có 2 loại chính, một loại được các công ty trung ương Trung Quốc sản xuất, cực tinh xảo và chất lượng, dùng máy Nhật hẳn hoi và được tiêu thụ đến Malaysia, Singapore, Việt Nam… Loại khác kém hơn do các công ty địa phương sản xuất, đây chính là hàng fake loại 2, loại 3 mà tôi sắp đề cập bên dưới.

Còn Hong Kong là nơi sản xuất đồng hồ tinh xảo thứ 2 Thế Giới chỉ sau Thụy Sỹ thôi đấy. Điển hình, đồng hồ Rolex replica của Hong Kong đến cả chuyên gia hãng Rolex còn phải điêu đứng.

Dân trong ngành đồng hồ đều phải thừa nhận, 90% các shop lớn – nhỏ – hoành tráng và các website đều bán loại hàng này. Bản thân hàng replica rất chất lượng và với chiêu bài giảm giá, người bán mặc cho nó chiếc áo “chính hãng” và bạn trở thành con lừa trong vụ này, đặc biệt là các bạn nữ thích mua hàng trong shop thì càng dễ dính chưởng.

Tôi không hề nói, hàng Replica chất lượng bằng chính hãng, nó chỉ bằng 90% thôi. Nhưng bạn có thắc măc vì sao chất lượng như thế mà rẻ quá trời không?

 

2 Nguyên Nhân Hàng Replica Chất Lượng 90%
Nhưng Rẻ Gấp 3 Chính Hãng
Bạn Cần Biết Điều Này Nếu Không Muốn Mua Cái Trứng Với Giá Con Vịt

separator

NGUYÊN NHÂN 1
Hệ Thống Kinh Doanh Chính Hãng Là Một Cổ Máy Xài Tiền Kinh Khủng

 

Một Chiếc Đồng Hồ Casio Mang Đến Tay Bạn Phải Trải Qua Hàng Chục Công Đoạn Ngốn Hàng Đống Tiền Và Bạn Là Người Chi Trả Cho Hàng Đồng Tiền Đó!

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

[sociallocker]

1/ Chi phí sản xuất đắt đỏ: Tại xưởng sản xuất Casio toàn cầu ở Trung Quốc, mỗi chiếc Casio đều qua hàng chục công đoạn, toàn các chuyên gia tay nghề cao làm việc. Chỉ tính tiền lương chi trả cho đội ngũ này cũng đủ ngán ngẫm rồi.

2/ Quảng cáo rất “nhà giàu”: Hãy tìm kiếm hình ảnh đồng hồ Casio trên mạng, bạn sẽ thấy họ toàn thuê các ca sỹ, diễn viên nổi tiếng chụp hình quảng bá sản phẩm. Tôi biết Trấn Thành làm MC một show bây giờ là 75 triệu, Phương Mỹ Chi đi hát một đêm 90 triệu, Hồ Ngọc Hà hát 1 show 90 triệu.

Vậy bạn nghĩ thế nào nếu thuê Johnny Trí Nguyễn làm sự kiện mấy đêm ở Thương Xá Tax, Parkson? Sẽ bao nhiêu nếu thuê Khởi My quảng cáo cho dòng Casio Baby-G?

Nếu bạn thấy bao nhiêu chưa thấm thía, vậy thuê cả nhóm SNSD Hàn Quốc quảng cáo cho dòng Casio Sheen thì thế nào, đủ nhiều chưa? Nếu chưa đủ nữa thì thêm tiền tài trợ cho cả đội đua xe thể thức 1 Redbull để quảng cáo ĐÃ THẤM CHƯA?

Đó là cách họ quảng cáo xuyên suốt bao nhiêu năm nay. Và người chi trả cho đống tiền quảng cáo này là… BẠN! KHÔNG AI KHÁC…

3/ Chi phí mặt bằng cực đắt đỏ: Tôi chưa thấy shop đồng hồ Casio chính hãng nào nằm trong hẻm, tất cả đều mặt tiền đắt địa. Ở các thành phố lớn, tôi toàn thấy chúng trong các trung tâm thương mại cao cấp như Vincom, Parkson, Plaza… Chi phí thuê mặt bằng ở đó bao nhiêu không biết.

Chỉ biết để thuê một chổ đặt Standee một mét vuông trước cổng Vincom, nhãn hàng thời trang Nike, nơi bạn tôi làm việc phải chi 80 triệu/tháng. Vậy thuê một showroom trong đó bao nhiêu bạn nhỉ? Và nhiều showroom như thế ở mỗi trung tâm thương mại là bao nhiêu nữa bạn nhỉ? – Ai trả số tiền này đây? => LÀ BẠN! KHÔNG AI KHÁC…

Thế rồi nhân viên làm việc trong các showroom đấy lương tháng bao nhiêu và bao nhiêu người như thế. Nào nghĩ xem, bạn có chịu làm full time từ 8h – 21h hàng ngày cả Chủ Nhật với 5 triệu tiền lương không? Cứ cho là chịu đi, vậy khoảng 3 người như thế một showroom là 15 triệu. Thử nhân lên nhiều showroom thử xem bao nhiêu hàng tháng? Ai trả số tiền này đây? => LÀ BẠN! KHÔNG AI KHÁC…

Đó Là Lý Do Một Lon Coca-Cola Bán Ra 10.000đ Trong Khi Sản Xuất Chỉ Mất 700đ
Giờ Bạn Hiểu Vì Sao Hàng Hiệu Đắt Tiền Rồi Chứ?

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

separator

NGUYÊN NHÂN 2
Hàng Replica – Gã Lý Thông Trong Ngành Đồng Hồ

Nếu Lý Thông dựa vào tài tăng của Thạch Sanh mà trục lợi thì Replica cũng dựa vào những kết quả quảng cáo Của Casio chính hãng mà bay cao. Chỉ khác một điều, Lý Thông là kẻ vô dụng 100% còn Replica là hàng chất lượng 90% chính hãng.

Tôi nhắc lại, bạn cần phân biệt hàng Replica và các loại fake rẻ tiền. Replica máy Nhật, chất liệu ngang hàng chính hãng và có thể thay thế linh kiện cho chính hãng.

Chi phí sản xuất một chiếc Replica rẻ gấp đôi chính hãng vì thợ họ thuê tay nghề không cao bằng. Đương nhiên, vì nếu tay nghề cao thì vào xưởng Casio chính hãng làm mất rồi. Quy trình sản xuất tinh giản hơn nên chi phí tiết kiệm rất nhiều. Nếu chính hãng phải qua 100 lần kiểm định thì Replica chỉ 70 lần thôi. Ai tiết kiệm được tiền => LÀ BẠN! KHÔNG AI KHÁC…

Replica không cần quảng cáo vì Casio chính hãng làm hết rồi, Replica chỉ sử dụng mà thôi. Điều duy nhất Replica làm là tạo ra một chiếc đồng hồ giống 100% chính hãng về thiết, chất liệu và một cái máy được nhập từ Nhật bản về là xong. Tiết kiệm được bao nhiêu tỷ rồi nhỉ? Ai được tiết kiệm trong khoản này nhỉ? => LÀ BẠN! KHÔNG AI KHÁC…

Bạn cần biết: Casio không sản xuất máy đồng hồ mà mua của hãng Miyota. Nên mở nắp đồng hồ Casio bạn sẽ thấy dòng chữ “Miyota” và “Japan” khắc chìm trên nền thép tinh xảo.

may dong ho casio

Khác với chính hãng, Replica không được nhập khẩu chính thức mà chỉ được thương buôn xách tay về. Cũng không ai đi thuê mặt bằng trong trung tâm thương mại đắt tiền, một shop trong hẻm là bán được rồi. Vậy lại tiết kiệm bao nhiêu nữa nhỉ? Và ai được tiết kiêm nhỉ? => Thôi chắc tôi khỏi cần nhắc lại!

Chỉ có 1 vấn nạn là các tay bán hàng cứ thích “Bán replica mồm la chính hãng”. Rồi bạn phải mua một chiếc như thế với giá đắt hơn nhiều lần mà cứ tưởng vớ được của hời béo bỡ.

Thật,… Tôi Thấy Bạn Bị Đối Xử Giống… CON LỪA Quá!
(Xin Lỗi Nếu Tôi Vừa Làm Bạn Buồn)

separator[/sociallocker]

LOẠI 3
ĐỒNG HỒ CASIO FAKE 2, 3

Đây là loại hàng giả kém chất lượng, chất liệu sắt xi, kính thủy tinh thường dễ vỡ, máy dõm hư không sửa được. Có các dạng sau:

  • Nhái thiết kế của Casio và lấy một tên thương hiệu khác. Chẳng hạn đồng hồ Curren nhái mẫu mã của Casio, dễ thấy chúng rất giống thiết kế dòng EF-543. EF-539 của Casio, còn chất lượng thì khỏi bàn tới.
  • Nhiều chiếc đồng hồ với thiết kế rất lạ, không hề có trong các mẫu Casio nhưng lại in logo casio lên. Loại này chỉ cần tinh mắt một chút là thấy được ngay.
  • Loại khác mẫu mã giống nhưng chất liệu khác, thay vì inox thì bằng sắt xi, kính thường dễ vỡ. Loại này cầm lên tay rất nhẹ và nhìn dại vô cùng.

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để nhận diện lừa đảo – bảo về túi tiền:

Nhật báo casio – nơi sự thật trần trụi 

Chân tướng 3 loại hàng casio trên thị trường việt

Công nghệ lừa đảo phần 1: những chiêu trò cho khách thiếu kinh nghiệm

Công nghệ lừa đảo phần 2: cả khách sành sỏi cũng khó thoát

Công nghệ lừa đảo phần 3: những hệ thống lừa tinh vi và siêu tinh vi

Nên chọn loại hàng Casio nào khôn ngoan nhất tại Việt Nam

 

TÓM LẠI

Bạn cân nhớ:

1) Có 3 loại hàng đồng hồ Casio trên thị trường Việt:

  • Chính hãng (authentic): Phải đảm bảo đủ 3 điều kiện như trên
  • Replica: Chất lượng 90 – 95% chính hãng, giá rẻ gấp đôi
  • Fake: Chất lượng rất tệ, không nên dùng

2) Hàng chính hãng đắt đỏ vì hệ thống kinh doanh ngốn rất nhiêu tiền cho quảng cáo, mặt bằng, nhân viên, thuê người nổi tiếng…

3) Hàng replica tiết kiệm tối đa chi phí vì tận dụng thành quả của chính hãng tạo ra như hình ảnh, tác động quảng cáo. Được xách tay về bán và không thuê mặt bằng hoành tráng nên giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

 

Leave a Reply