Soi Giá Bán Biết Hàng Thật Giả

Từ 800k –> Vài Chục Triệu

Giá Nào Chính Hãng, Giá Nào Fake?

soi giá đồng hồ casio biết chính hãng vs replica

Xem bài viết này, Kiến Quốc tin rằng, không ít lần bạn trăn trở với cái giá đồng hồ Casio thượng vàng hạ cám trên internet.

Có người nghĩ giá triệu là chính hãng, lắm kẻ thấy vài triệu còn chưa dám tin.

Nhìn vào cái giá, làm sao biết đâu là hàng thật đâu là giả? Mà nếu hàng nhái thì giá nào hàng supper fake, giá nào hàng fake dõm?

Trong bài viết này, Kiến Quốc sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc của bạn về cái GIÁ ĐỒNG HỒ CASIO.

1) Casio chính hãng có giá dưới 1 triệu không?

Câu trả lời là “CÓ và KHÔNG!”

“CÓ” vì Casio có nhiều dòng sản phẩm như Edifice, Sheen, G-shock, Baby-G, Protrek, MTP, LTP… Trong đó, MTP và LTP là 2 dòng có giá dao động từ 600k – 2,3 triệu.

Đây là những dòng 1 chốt 3 kim đơn giản, không có chức năng bấm giờ thể thao và thiết kế cổ điển. Về chất lượng thì vỏ sắt xi không chống gỉ, chổ nào bảo chống gỉ là nói xạo để bán được hàng. Chống nước kém, đi mưa vô nước là bình thường.

“KHÔNG” vì Kiến Quốc hiểu, bạn thấy những quảng cáo đồng hồ Casio 3 chốt 6 kim của dòng Edifice, Sheen với giá dưới 1 triệu.

Edifice, Sheen chính hãng không có giá đó. Giá thấp nhất Edifice từ 2.9 triệu – 59 triệu. Sheen giá thấp nhất tầm 3 triệu – 8 triệu. Chổ nào bán dưới 1 triệu chắc chắn fake, mà fake dõm nha. Supper fake (replica) cũng không giá bèo vậy đâu.

2) Cách check giá Casio chính hãng:

Trước khi vạch trần các mức giá Casio nhái, Kiến Quốc hướng dẫn cách check giá Casio chính hãng cho bạn nào cần.

Chỉ 3 bước đơn giản:

Bước 1: Ghi nhớ mã số đồng hồ

Mã số đồng hồ Casio có dạng “EF-524D-1AV”, “EFR-539L-7AV”… Bạn có tìm dưới nắp đồng hồ hoặc trong tiêu đề bài viết trên internet.

Tránh mấy mã số kiểu như: DH101, Casio luxury,… mấy cái mã tào lao mía lao này do mấy ông bán hàng tay ngang mù kiến thức đặt bậy bạ, chỉ mình ổng hiểu.

Bước 2: Tra cứu trên web donghokienquoc.vn hoặc trong bảng sau

Giá trên donghokienquoc.vn cập nhật theo giá gốc của hãng. Bạn có thể tham khảo hoặc xem trong bảng sau.

Đây là bảng giá hơn 2.000 mẫu đồng hồ Casio, rất dài. Bạn nào muốn xem thì nhấp nút “xem thêm”  để xem nhé.

Mẹo: Nếu xem bằng laptop thì bấm “Ctrl + F”, điền mã số đồng hồ và “Enter” nó giúp bạn tìm nhanh mã số

[bảng giá]

Bước 3: Nhận biết khung giá

Thường thì các đại lý giảm giá 10% để cạnh tranh. Nếu giá bạn xem dao động 10% giá gốc theo bảng trên hoặc trên web Kiến Quốc thì có thể chính hãng. Quá 10% rất có thể fake.

.

800k – Hơn 2 Triệu Đều Hàng Fake

Nhưng Giá Nào Fake Chất, Giá Nào Fake Dõm?

—o0o—

Từ đoạn này đến cuối bài, Kiến Quốc chỉ bàn về giá Casio nhái. Bạn nào muốn tìm thì đọc nhé.

Hàng nhái ở đây gồm:

+ Replica: Hay còn gọi là supper fake, fake 1. Là hàng nhái chất lượng nhất. Kích thước, thiết kế giống chính hãng. Máy Nhật chạy đủ tính năng, chống gỉ, chịu nước tốt. 8/10 so với chính hãng.

+ Fake: Tất cả các loại khác, không chạy đủ tính năng, vỏ xi, kích thước, thiết kế sai khác chính hãng, chịu nước kém… Kiến Quốc gọi là fake.

3) Dưới 1 triệu chỉ có thể hàng fake

Chịu nước kém, tinh xảo kém, vỏ xi gỉ sét, kính dễ trầy, dây dễ xước là đặc điểm của loại này. Khó phát hiện chúng nếu chỉ dựa vào ngoại hình, ít kinh nghiệm nữa thì chịu. Tuy vỏ xi nhưng chúng rất nặng, ngang ngữa inox, không thể nhận biết bằng cân nặng.

Mối hận sâu nhất bạn sẽ ôm nếu tiếc tiền mua hàng dưới 1 triệu:

Bảo hành kém, vô trách nhiệm: Chi phí bảo hành luôn tính vào giá bán. Giá vài trăm ngàn, trừ tiền vốn còn lời bao nhiêu? Với đồng lời ít ỏi đó, bạn nghĩ mình được bảo hành tốt không?

Thực tế, loại hàng fake này dễ hỏng hóc, mỗi lần đi bảo hành bạn sẽ thấy người bán khó chịu và sửa lâu. Bạn có hối cũng không ăn thua, vì họ chẳng mặn mà chuyện sửa chữa cho bạn đâu.

3) Giá 1 – 2 triệu chắc được hàng ngon?

Kiến Quốc gọi đây là khung giá thị phi bởi có cực nhiều chuyện dỡ cười dỡ mếu ở đây.

Các trang deal lớn bán hàng nhái nói chính hãng, vì lợi nhuận tiếp tay lừa người dùng.

Tại thời điểm Kiến Quốc viết bài này (1/5/2016) cungmua đang bán deal cho đồng hồ Gia Bảo bên Hưng Phú, quận 8 với giá 1.49 triệu – 1.9 triệu. Trước đó vài tháng nhommua cũng bán deal này với giá 2.2 triệu.

Họ khẳng định hàng chính hãng trong khi giá rẻ gấp 3 lần, hàng dán tem giả, giả mạo tem nhà phân phối. Đây là lừa đảo, đáng buồn lại là các trang deal lớn, uy tín.

Trang deal hoạt động bằng cách bán hàng cho chủ shop rồi ăn chia % trên giá, khoảng 25 – 35%. Sauk hi ăn chia, chủ shop nhận 968.500đ cho đơn hàng 1,49 triệu. Và đó là giá thực của chiếc Casio 1,49tr. So với hàng fake dưới 1 triệu, nó chẳng khác gì.

 Casio 1.2 triệu, 1.5tr và 2 triệu khác gì nhau?

1.2 triệu đủ để bạn mua một chiếc Casio replica chất lượng, không cần nhiều hơn. Một số nơi bán 1.5 triệu hoặc hơn là do tâm lý khách hàng. Bạn sợ và bạn nghĩ giá đắt hàng tốt nên họ bán được. HẾT!

Đặc biệt ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Casio giá cao hơn trong Nam do tâm lý người dùng khác nhau. Thực tế hàng như nhau, nhưng ở Hà Nội bán rẻ không ai mua, bán đắt lại có. Theo bạn nên bán rẻ hay đắt?

5) Casio trên 2 triệu phải có kính chống xước mới đáng tiền.

Ai cũng biết Casio kính khoáng bị trầy, nhưng ít biết có loại Casio kính sapphire nguyên khối chống trầy. Nếu mua Casio giá 2 triệu trở lên mà không có kính sapphire thì đừng mua, không đáng.

Kính Casio dày tầm 2 – 3 ly, đường kính từ 36 – 42 ly. Nhiều bạn không biết, lắm khi chiếc kính đắt gần bằng đồng hồ. Còn ở Việt Nam thường chỉ có kính sapphire màu hồng hoặc vàng ngà, đó là sapphire loại 2, tạp chất nhiều, giòn, dễ vỡ. Sapphire loại 1 dùng trong đồng hồ chính hãng có màu trắng xanh (nhạt), cứng, trong suốt, chịu lực tốt. Ở Việt Nam tìm mỏi mắt loại sapphire này.

Trên thị trường đã có loại hàng Casio replica kính sapphire nguyên khối giá tầm 2 – 3 triệu. Nếu chọn hàng trong tầm giá này, hãy nhớ chiếc kính phải chống xước.

Tôi Phải Làm Gì Tiếp Theo?

Chỉ dựa vào giá chỉ chắc được 30%. Sẽ ra sao nếu tay nào đó trưng bày hàng thật, đến khi giao hàng thì giao hàng giả? Chỉ dựa vào giá, 100% bạn dị lừa.

Hãy đọc bước tiếp theo để phân biệt hàng thật giả, bảo vệ chính mình bạn nhé.

bước 1: Nhìn bộ phụ kiện biết ngay thật – giả xem ngay!