So sánh Casio Edifice EQS-A500DB & EFR-523BK

Câu hỏi: Em chào anh Kiến Quốc!

Em năm nay 24 tuổi, em muốn nhờ anh tư vấn và so sánh 2 chiếc đồng hồ bên anh đang bán được không ạ?

  • Mẫu 1 là: https://donghokienquoc.vn/product/casio-edifice-eqs-a500db-1av/
  • Mẫu 2 là: https://donghokienquoc.vn/product/casio-edifice-efr-523bk-1avdf/

Em muốn biêt thêm thông tin về thời lượng pin, khả năng chịu nước và đặc biệt là loại dây inox màu đen khi bị xước thì có bị lộ ra màu trắng không?

Công việc của em chủ yếu là văn phòng thì nên sử dụng loại nào thì hợp hơn ạ?

Em ở khu vực Hà Nội thì bao lâu hàng có thể chuyển đến được?

Em xin cảm ơn !

Email: dong.tx@***


Nội dung trả lời:

Chào bạn,

Bạn có mắt thẩm mỹ tốt khi chọn 2 mẫu này, nhiều bạn trẻ yêu thích, nhưng hàng replica của chúng có vài vấn đề đáng nói.

EQS-A500DB: Chính hãng con này 8.535.000đ, chạy năng lượng mặt trời, dùng được 6 – 8 tháng trong bóng tối, đo giờ 29 thành phố trên Thế Giới. Đồng hồ thể thao độ chính xác 0.05s, có báo thức, đồng hồ đếm ngược, bộ nhớ lịch đến 2099, không cần chỉnh ngày tháng.

Tuy nhiên, hàng replica chỉ chạy được tính năng đồng hồ thể thao độ chính xác 1s và ngày giờ bình thường. Các tính năng khác không copy được, đương nhiên replica dùng pin.

Ngoại hình EQS-A500DB replica… xấu òm! Mẫu này bọn Khựa nhái ẩu phát gớm, nhìn thô, dày, xấu. Nói chung Kiến Quốc nhìn không ưa mắt nổi.

Ấy nhưng con chính hãng đẹp lung linh mặt trời. Mẫu này Kiến Quốc hiện có hàng chính hãng, bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, bạn được mua trả góp kỳ hạn đến 12 tháng tại Kiến Quốc, hãy liên hệ để biết chi tiết.

EFR-523BK: Chính hãng mẫu này 6 triệu mấy, Kiến Quốc không nhớ rõ phần lẽ. Chạy được 1/20s chronograph, ngoại hình đẹp, vạch chuẩn xác. Phải nói đẹp! Kiến Quốc mê con này lắm!

Replica mẫu này không đáng được gọi là replica, bởi nó không copy được tính năng 1/20s chronograph như chính hãng. Chỉ copy được 1s chronograph thôi. Máy bên trong cũng máy Nhật nhưng khác dòng máy với chính hãng.

Ngoại hình con này hay gặp những lỗi về vạch số và sơn vạch. Sơn vạch mẫu này rất mỏng và loại sơn bột sần sùi ko phẳng bóng như chính hãng. Vạch số bị lệch không ngay ngắn, ít xảy ra hơn lỗi sơn vạch.

Trừ mấy điểm trên, dây, vỏ nhìn rất ổn.

Nếu so sánh, EFR-523BK đáng chọn hơn nếu chọn hàng replica. Tuy nhiên, cả 2 lựa chọn đó đều không phải tốt nhất.

Như đã nói, Kiến Quốc có chương trình trả góp kỳ hạn tối đa 12 tháng. Nếu quá thích 2 mẫu này bạn có thể trả góp 12 tháng, mỗi tháng chỉ phải trả vài trăm ngàn vẫn có đồng hồ đẹp tuyệt vời.

Kiến Quốc giao hàng toàn quốc, bạn ở Hà Nội vẫn tham gia trả góp được. Hãy liên hệ để biết thông tin chi tiết.

Bạn hỏi dây đen bị có bền không về chuyện màu sắc. Nếu bạn chọn chính hãng EFR-523BK thì màu khó trầy hơn, chúng không tróc kể cả replica, nhưng va quẹt thì trầy.

Cũng không cần quá lo lắng bởi Kiến Quốc cũng đeo mẫu dây đen. Trầy thì cũng nhiều nhưng nhìn từ xa vẫn long lanh lấp lánh. Nhất là ban đêm đi cafe, trà chanh, nhìn đêm chẳng thấy trầy, chỉ thấy đẹp và manly.

Thời lượng pin trung bình từ 18 – 24 tháng tùy người sử dụng, ít bấm chức năng thì 24 tháng, dùng nhiều thì nhanh hơn. Nhưng chuyện pin đừng quá lo, rẻ bèo ấy mà.

Trân trọng,

Đồng Hồ Kiến Quốc