Yếu Tố 3: Phân Biệt Đồng Hồ Chất Lượng Qua Tính Năng

Đây là bài viết trong chuyên mục Bí Quyết Soi Hàng T Chuyên Gia”, nhằm giúp bạn nhận biết nét đặc trưng của từng dòng đồng hồ Casio để phân biệt và tránh mua nhầm với giá cao.

YẾU TỐ 3
Tránh Mua Nhầm Vì Hiểu Tính Năng Đồng Hồ

Nói về tính năng thì đồng hồ Casio được xem là biểu tượng công nghệ trong ngành đồng hồ. Chính vì thế nên một số mẫu Casio chức năng hiện đại thì hàng Replica không copy nổi. Bạn có thể dựa vào điều này để phana biệt chúng. Nhưng tôi báo trước, bạn vẫn có khả năng bị nhầm đấy nhé, mà nhầm cái này thì đau lắm nhé.

Các loại tính năng hiện tại hàng replica đã copy được có thể kể đến như là:

+ Tính năng chronograph, nghĩa là bộ ghi thời gian thường gọi là đồng hồ thể thao, đồng hồ bấm giờ, chức năng “stop watch”… Tất cả là một đấy.

+ Các kiểu chronograph Replica copy được: 1s chronograph, 1/10s chronograph, 1/20s chronograph.

+ Chức năng đo giờ thể thao liên tục cũng copy được rồi.

+ Cả tính năng báo thức bằng chuông reo cũng copy được.

+ Một số mẫu có đèn led cũng được copy như: EFR-533, EFR-534…

Cách đây vài năm, bạn có thể dựa vào tính năng 1/20s hoặc 1/20s chronograph để phân biệt, hiện nay là không thể. Điển hình một vài mẫu replica đã copy được đầy đủ tính năng: EF-524, EFR520, EF-554, EF-543, EFR-501, EFR-523, EF-556… Nói chung là dòng Edifice 500 series đều copy được hết rồi.

Điều này giúp bạn có đồng hồ tính năng hiện đại đeo tay mà giá không mắc quá. Nhưng cũng tạo điều kiện cho mấy tay gian thương lợi dụng nâng giá gấp mấy lần giá trị thật để trục lợi.

Ví dụ, mẫu EF-550 chính hãng chạy được tính năng 1/20s chronograph. Thời điểm mới ra, mẫu này được copy nhanh chóng nhưng chỉ không copy được tính năng 1/20s chronograph. Mãi về sau mới xuất hiện loại hàng copy được đầy đủ. Khi đó, bạn chỉ còn cách đựa vào độ tinh xảo và kinh nghiệm để nhận biết.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

Chức Năng 1/20s Chronograph của dòng EFR-520

Chức Năng 1/20s Chronograph của dòng EF-550

Chức Năng 1/20s Chronograph của dòng EFR-523
(Xem ở giây 1:48)

Chức Năng 1/20s Chronograph của dòng EF-543

Chức Năng 1/20s Chronograph của dòng EF-554
(Xem ở giây 1:13)

Mỗi dòng Casio có một dạng chronograph khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm các dạng khác của chức năng chronograph bằng cách tìm các video trên youtube và google.

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để phân biệt hàng hóa:

Yếu Tố 1: Độ Tinh Xảo Làm Nên Khác Biệt

Yếu Tố 2: Phân Biệt Đồng Hồ Qua Chất Liệu

Yếu Tố 3: Nhận Diện Đồng Hồ Qua Tính Năng

Yếu Tố 4: 80% Bạn Sẽ Mua Nhầm Nếu Dựa Vào Tem Nhãn

TÓM LẠI

Vẫn có cách phân biệt, nhưng phải dựa vào đặc điểm riêng mỗi dòng. Ví dụ, với dòng EFR-520 chỉ cần nhìn chức năng là biết ngay nhưng dòng EF-550 phải soi xét các vạch số kỹ lưỡng mới biết. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách phân biệt từng dòng tại chuyên mục “Bí Quyết Soi Hàng Từ Chuyên Gia”

Nhiều dòng Casio đã có hàng Replica chạy đầy đủ tính năng, nên nếu dựa vào tính năng bạn chỉ phân biệt được vài dòng mà thôi. Với những dòng replica đầy đủ tính năng, rất nhiều khả năng bạn sẽ mua nhầm nếu dựa vào nó.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

 

Leave a Reply