Yếu Tố 2: Nhìn Chất Liệu Nhận Diện Đồng Hồ Casio Xịn

Bài viết này nằm trong chuyên mục Bí Quyết Soi Hàng T Chuyên Gia”, nhằm giúp bạn nhận biết nét đặc trưng của từng dòng đồng hồ Casio để phân biệt và tránh mua nhầm với giá cao.

YẾU TỐ 2
Nhận Biết Đồng Hồ Casio Qua Chất Liệu

Thật ra, yếu tố này chỉ dùng để phân biệt hàng fake và replica thôi, vì về mặt chất liệu thì hàng replica chả khác gì chính hãng cả. Thậm chí có thể thay thế linh kiện được cho chính hãng nếu cần.

Chất liệu làm đồng hồ Casio quá phổ biến, bạn có thể mua lẻ vẫn được. Không như các thương hiệu khác làm bằng chất liệu đắt tiền chưa phổ biến như: Titanium, vàng thật, kim cương…

Nên chất liệu đồng hồ Casio Replica chả khác chính hãng. Cân nặng, kích thước còn như nhau nữa là. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết qua để phân biệt với hàng rẻ tiền.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

1/ Chất Liệu Làm Dây, Vỏ:

Dây và vỏ đồng hồ Casio làm bằng thép chống gỉ hay gọi là inox. Từng mắc dây đồng hồ được đúc nguyên khối nên chắc và nặng không như hàng fake làm bằng sắt nên bị gỉ và nhẹ hơn rất nhiều. Dây inox đồng hồ tác dụng khá yếu với từ trường, bạn có thể dùng nam châm thử, nếu nó hút dính vào gỡ ra khó khăn thì không phải inox.

Nhiều nơi bày cách phân biệt bằng cách kiểm tra độ rung của dây và gập từng mắc dây kiểm tra. Điều này đúng nhưng không phải ai cũng làm được vì tuy vào cảm nhận mỗi người không có chuẩn chung nào hết. Có người cầm lên thấy “dây chính hãng sao lỏng thế”, người khác thì lại “dây replica chắc chắn nhỉ”…

Tương tự với dây inox, đồng hồ dây da cũng khó phân biệt bàng chất liệu. Nhưng nếu soi thật kỹ thì cũng thấy khác. Đó là chất liệu da chính hãng dày hơn nhưng mềm hơn.

Đặc biệt là dây da Casio nữ dễ nhận biết nhất vì chất liệu dây quá ẹ, nhìn màu là biết tỏng, nhưng giá đúng của nó cũng hơn triệu bạc chứ không mắc tới 2 – 3 triệu như các shop vẫn bán hà rầm.

Còn mấy loại casio dây nhựa thì miễn bàn, chẳng có gì để chê, dây ôm tay, chất liệu cao su chống thấm nước. Chỉ có điều, đây nhựa thì có vẻ teen và trẻ trâu quá.

2/ Chất Liệu Mặt Kính:

Đồng hồ Casio dùng loại kính khoáng cường lực chịu tốt va đập nhưng không chống xướt như kính saphire. Kính này còn tên gọi khác là kính cứng.

Vì sao lại thế? Casio hướng đến giới trẻ với phong cách khỏe, thể thao, năng động nên họ chọn loại kính chịu tốt va đập hơn là chống trầy. Saphire tuy chống trầy nhưng giòn và dễ vỡ nên không được chuộng lắm trong các mẫu đồng hồ thể thao, trong đó có Casio.

Để phân biệt kính khoáng cường lực với saphire, bạn có thể dùng nước thử. Nhỏ giọt nước lên mặt kính, nếu thấy nước lan tỏa ra và dính ướt bề mặt kính thì là kính khoáng, nếu không dính ướt và tụ lại thành giọt là kính saphire.

Về khoảng chất liệu kính thì không khác biệt gì giữa replica và chính hãng, thậm chí có thể thay thế cho nhau.

Tóm lại, phân biệt bằng chất liệu chỉ dành cho dân hiểu biết về kỹ thuật. Chẳng hạn một lần tôi gặp anh khách dân xây dựng, cầm đồng hồ lên biết ngay inox này thuộc loại gì, thành phần thế nào, tốt hay không rồi phán ngay hàng chuẩn mua liền tay. Ôi thế thì “bá đạo trên từng hạt gạo” rồi, nhưng với đa số người dùng thi… chào thua!

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để phân biệt hàng hóa:

Yếu Tố 1: Độ Tinh Xảo Làm Nên Khác Biệt

Yếu Tố 2: Phân Biệt Đồng Hồ Qua Chất Liệu

Yếu Tố 3: Nhận Diện Đồng Hồ Qua Tính Năng

Yếu Tố 4: 80% Bạn Sẽ Mua Nhầm Nếu Dựa Vào Tem Nhãn

TÓM LẠI

Giữa 3 loại hàng đồng hồ Casio, hàng chính hãng và replica hầu như không thể phân biệt dựa vào chất liệu. Vì các vật liệu như inox, da, kính khoáng cường lực quá phổ biến và công nghệ chế tạo chúng cũng không còn gì lạ lẫm nữa. Nên việc nhái một chiếc đồng hồ tầm trung như Casio với chất liệu tương đương là chuyện không khó.

Bạn chỉ có thể dựa vào chất liệu để phân biệt giữa hàng fake loại 2, 3 với chính hãng hoặc replica. Vì chúng làm bằng sắt không phải inox, kính thủy tinh bình thương không phải kính khoáng.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

Leave a Reply