Nhật Báo Casio – Nơi Sự Thật Trần Trụi!

Bài viết này nằm trong chuyên mục Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền”, nhằm vạch trần những chiêu trò lừa đảo, hướng dẫn bạn nhận diện chúng và tự bảo vệ túi tiền của mình.

Nhật Báo Sự Thật Đồng Hồ Casio
Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền

=> Quá nhiều người bán với cái giá “thượng vàng hạ cám” có đủ

=> Đi đâu cũng gặp chính hãng, xách tay, đảm bảo, uy tín, nghe đầy tai

=> Nhưng lại nghe người ta bảo nhau chuyện lừa đảo nhiều hơn thông tin bổ ích

=> Đầy ra những vụ bị lừa dù đã tim hiểu rất kỹ lưỡng, thậm chí còn dắt thợ theo xem nữa chứ

……..

Đó có phải những gì bạn từng thấy khi tìm kiếm đồng hồ casio trên internet? Đúng, bạn đang mua sắm trong thị trường đồng hồ loạn nhịp như thế đấy và casio là ví dụ kinh điển.

Sẽ ra sao nếu bạn cũng muốn tậu một chiếc Casio trong khi kinh nghiệm ít, kiến thức chưa nhiều? Liệu bạn có chắc mình nằm ngoài vùng phủ sóng của các tay gian thương kia không?

Chúng tôi hiểu bạn đang trăn trở điều gì, chuyên mục “Nhật Báo Sự Thật Casio” được lập ra để giải quyết trăn trở của bạn. Tại đây, bạn sẽ được vạch trần tất cả các chiêu trò lừa đảo từ sơ xài đến các hệ thống tinh vi.

Giữ vững lập trường khách quan và tôn trọng, chúng tôi không viết để bán hàng cho bạn, cũng không để nói xãu các đơn vị bạn bè khác. Chúng tôi chỉ phản ánh sự thật đang diễn ra trong ngành đồng hồ Casio một cách trung thực nhất vì quyền lợi của bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ được biết:

=> Có bao nhiêu loại hàng Casio trên thị trường Việt Nam, xuất xứ, nguồn gốc và chất lượng thế nào cũng như quy trình sản xuất đồng hồ…

=> Bạn sẽ biết lý do vì sao đồng hồ Casio có rất nhiều giá, bạn sẽ có khả năng tự đánh giá một đơn vị bất kỳ bạn gặp sau khi đọc bài viết này

=> Ngoài ra, bạn còn biết được những bí mật mà bất cứ người bán nào cũng muốn giấu bạn. Chỉ riêng nơi đây cho bạn biết một cách trần trụi

Sẽ có khá nhiều điều thú vị bạn sẽ nhận được ở đây, nên hãy chuẩn bị sẳn sàng cho chuyến phiêu lưu bạn nhé.

Tại Sao Đồng Hồ Casio Có Nhiều Hàng Replica
Chất Lượng Không Thua Kém Chính Hãng?

(Replica là thuật ngữ mà bạn phải ngầm lòng nếu muốn mua đồng hồ tốt
bạn sẽ được tìm hiểu về nó ở cuối bài)

m

Vì chất liệu và công nghệ chế tạo đồng hồ Casio rất phổ biến. Dây, vỏ được làm từ inox, mặt kính cường lực, công nghệ sơn tĩnh điện, mạ inon… Những chất liệu và công nghệ này có thể dễ dàng chế tạo và sản xuất hàng loạt với mức chất lượng cao, giá thành rẻ. Đó là lý do hàng Casio replica phát triển rất mạnh và tinh xảo ngang bằng hàng thật.

Mặt khác, máy của đồng hồ Casio là mua của hãng Miyota, một hãng sản xuất máy đồng hồ Nhật Bản. Các nơi khác cũng mua được loại máy đó dễ dàng. Vậy, một chiếc đồng hồ với máy móc Nhật Bản là chuyện rất bình thường.

Chính vì thế, đồng hồ Casio replica sở hữu hẳn hoi chiếc máy Nhật Bản bền bỉ, dây vỏ được sản xuất theo đúng công nghệ. Vì thế cho ra đời những chiếc đồng hồ replica với chất lượng rất cao.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

 

 

Nói Vậy, Hàng Replica Cũng Như Chính Hãng Rồi Còn Gì!

m

Sự khác nhau duy nhất giữa 2 loại hàng là độ tinh xảo. Điều này liên quan đến quy trình sản xuất đồng hồ Casio.

Ở xưởng Casio toàn cầu đặt tại Trung Quốc, khâu kiểm định chất lượng được quản lý rất chặt chẽ. Một sản phẩm muốn xuất xưởng phải qua cả trăm lần kiểm tra chất lượng bởi chuyên viên giám đinh của hãng. Đây là những người thợ có tay nghề được trả lương cao. Phải đạt 80% tiêu chuẩn chất lượng trở lên mới được xuất đi.

Trong khi đó, một chiếc Casio replica chỉ phải qua vài chục lần kiểm tra chất lượng thôi thì xuất được rồi. Nên không tránh khỏi những điểm thiếu tinh xảo trên sản phẩm. Là đại bản doanh đồng hồ Replica cho toàn Thế Giới, Trung Quốc không thiếu những xưởng như vậy.

Có nghĩa là, sẽ có nhiều xưởng cùng làm đồng hồ Casio, mỗi nơi cho ra một sản phẩm chất lượng khác nhau. Đó là lý do, bạn sẽ thấy cũng là hàng replica nhung chất lượng rất khác nhau.

Độ tinh xảo là điểm khác nhau giữa hàng chính hãng và replica. Có thể nói, độ tinh xảo của replica chỉ khoảng 80 – 90% chính hãng nhưng giá cả thì đắt hơn rất nhiều.

m

Có Bao Nhiêu Loại Hàng Casio Được Bán Ở Việt Nam?
Chất Lượng Và Nguồn Gốc Thế Nào?

Hàng Replica Là Gì?

m

[sociallocker]Phần này sẽ bật mí cho bạn tất cả bí mật mà không shop đồng hồ nào muốn bạn biết. Bạn trở nên tinh tường hơn, biết chọn lọc tốt hơn, tránh được những cú lừa trông thấy và còn giúp bạn bè mình nữa chứ.

Nhưng trước hết, bạn cần hiểu về một từ cực kỳ quan trọng trong ngành đồng hồ. Không hiểu khái niệm này, bạn không thể tìm được đồng hồ xịn đúng giá được.

Thuật Ngữ “Đồng Hồ Replica”

m

Chi tiết về đồng hồ Replica - thuật ngữ quan trọng khi mua đồng hồ ở Việt Nam

Đồng hồ replica nói chung thực chất là loại đồng hồ đc sao chép lại từ hàng hãng, rất tinh xảo, copy từ hàng authentic với tỷ lệ 1:1, tức là giống hệt, ngay cả trọng lượng cũng tương đương hàng authentic.
m
Không thể đánh đồng hàng replica với hàng fake, vì chúng khác nhau hoàn toàn, vì hàng fake là hàng giả, đc làm với mục đích hạ giá tối đa sản phẩm và bán với số lượng lớn. Còn hàng replica đc sao chép hoàn toàn từ hàng hãng, thậm chí có thể thay thế linh kiện cho hàng hãng nếu hỏng, và chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn, tuổi thọ của những chiếc replica thật có thể xấp xỉ hàng chính hãng.
 m
Đối với đồng hồ Thụy sỹ, hàng replica cũng dùng máy Thụy sỹ, vỏ có loại bằng vàng đúc hẳn hoi (nếu nguyên bản là vàng đúc), nhưng thường thì vỏ máy đc gia công tại các nước khác. Có những chiếc replica thợ cũng không phân biệt nổi, phải đưa vào hãng để check (vì mỗi số serie chỉ có 1 chiếc). Hàng replica được làm tại Thụy sỹ, Mỹ, hoặc các nước châu Âu (không phải HK hoặc TQ vì chỉ có hàng fake mới đc sx tại HK và TQ) và giá cũng khá cao, thấp hơn khoảng 2-3 lần so với giá hãng, còn hàng fake thì giá thấp hơn đến gần chục lần.
 m
Đối với đồng hồ Casio nhất là dòng Edifice, hàng fake rất nhiều, và một số người nhập hàng fake nhưng bán mới giá của hàng replica, có thể phân biệt đc bằng cách xem độ tinh xảo của đồng hồ (chủ yếu là phần kim đồng hồ và chất lượng dây)đối với những chiếc replica dòng Edifice, thời lượng pin trung bình 1 năm đến 1,5 năm, tức là ngang với hàng hãng, còn hàng fake thì ko thể đạt tới…
 i
Với hàng Citizen hay Tissot thì việc phân biệt hàng replica với hàng hãng là cả 1 vấn đề nếu không phải thợ giỏi…
 i
Công bằng mà nói thì hàng replica cũng vẫn chỉ là loại hàng ngoài luồng, không thể so sánh ngang bằng với hàng hãng, nhưng đối với những người có kinh tế không cho phép thì replica là lựa chọn số 1 vì kiểu dáng so với hàng authenic là 10/10, chất lượng xấp xỉ nếu người dùng dùng cẩn thận…
– Nguồn vi.wikipedia.org –

Xem Phần Tiếp Theo Của Bài Viết

[/sociallocker]

TÓM LẠI

Casio là đồng hồ tầm trung với chất liệu và công nghệ chế tạo phổ biến không quá khó để nhái một cách hoàn hảo. Trên thị trường Việt tồn tại nhiều loại hàng Casio với mức chất lượng khác nhau.

“Đồng Hồ Replica” là khái niệm bạn cần nắm để hiểu thấu đáo những kinh nghiệm và bí quyết được truyền đạt trong bài viết này và nhiều bài bổ ích khác.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

 

Leave a Reply