Nên Chọn Loại Đồng Hồ Replica Nào Tốt Nhất?

Chỉ hơn một năm trước, cụm từ “đồng hồ Casio replica” còn lạ lẫm, nhưng ngày nay, chúng đã phổ biến và dần đi sâu vào tâm trí người dùng. Tác động của nó đến thị trường đồng hồ Casio phải nói là rất to lớn, và đã thay đổi diện mạo cả ngách thị trường này. Người dùng tự biết cách bảo vệ mình, các đơn vị kinh doanh dần trung thực hơn,…

Kiến Quốc vẫn còn nhớ cảm giác ức chế khi chẳng thể tìm được thông tin gì ra hồn trên Google lúc đó mà chỉ là các bài phản ánh lừa đảo trên các diễn dàn. Còn giờ đây, Google đầy thông tin bổ ích, để mua một chiếc Casio đúng hàng đúng giá không còn khó như trước nữa.

Kiến Quốc thấy hạnh phúc khi được cái duyên trao cho sứ mệnh tiên phong xây dựng ngách đồng hồ Casio trung thực, rõ ràng và tôn trọng người dùng như hôm nay.

Tiếp nối tinh thần minh bạch đó, Kiến Quốc muốn gửi đến bạn một vấn đề mà Kiến Quốc chờ hoài chẳng thấy ai hỏi, mà nó lại quan trọng nữa chứ.

Đó là “chọn loại hàng replica nào tốt nhất?”

Nghe có vẻ hư cấu nhỉ, đã là hàng replica rồi mà còn loại nào tốt nhất nữa chứ!!

Không hư cấu đâu, bởi lẻ, replica là thuật ngữ để chỉ một loại hàng được copy giống hệt chính hãng. Nhưng độ tinh xảo thì chắc chắn sẽ kém hơn.

Thực tế, có nhiều nơi sản xuất hàng replica, nên cùng một sản phẩm, có nhiều loại hàng với độ đẹp khác nhau. Nếu xưởng sản xuất có đội ngủ thợ giỏi, làm ăn chất lượng thì cho ra sản phẩm đẹp, ít lỗi và ngược lại.

Nếu người bán ở Việt Nam tiếp xúc được với các xưởng làm ăn tốt như thế thì sản phẩm của họ đẹp, ít lỗi và ngược lại.

Nên bạn đừng nghĩ rằng Casio replica chổ nào bán cũng như nhau. Có chổ hàng rất tệ, lem luốc, lệch kim tùm lum, chổ khác đẹp hơn. Nhưng bạn chẳng rãnh đi nhiều nơi so sánh, nên lỡ hốt nhầm con hàng xấu thì nghĩ tất cả cái khác đều vậy.

Vậy làm sao biết chổ nào hàng đẹp, chổ nào xấu?

Tùy vào kinh nghiệm, hãy đi nhiều nơi để xem, so sánh hàng, bạn sẽ hiểu thế nào là đẹp, xấu. Để quy chuẩn chung thì rất khó, tuy nhiên, Kiến Quốc cũng nêu ra một số điểm quy chuẩn tương đối:

1/ Ít lệch:

Tức là kim ít lệch, vạch cũng ít, hoặc có lệch thì chấp nhận được. Thông thường 10/10 con replica đều bị lệch ích nhiều, có những lỗi lệch không thể khắc phục được. Nhiều lúc lấy hàng về, Kiến Quốc chỉ muốn nhảy cẩng lên chửi thề!!!

2/ Ít lỗi gia công:

Thường gặp nhất là trên dây, vỏ, chốt. Những vết lồi lõm, trầy, thừa inox do gia công ẩu…

Lựa cái nào ít gặp mấy lỗi đó thì tốt còn lỡ gặp vài lỗi nhỏ bỏ qua được thì cứ bỏ, bởi người bán họ cũng bị động chuyện này. Lắm lúc kén chọn quá là chẳng có đồng hồ để đeo luôn đấy bạn.

3/ Ít lem luốc:

Thường xảy ra với các lớp sơn trên vạch số, mặt số…

Một là mực in không đều, hai là lem nhem, ba là in méo xệch. Cả 3 đều không khắc phục được.

Nếu đồng hồ bạn xem ít gặp 3 kiểu lỗi này thì chấp nhận được, đó là loại replica tốt.