Dựa Vào Giấy Tờ Chỉ Chứng Minh Bạn Ít Kinh Nghiệm
Để Lừa Bạn, Mấy Tờ Giấy Đóng Mộc Ký Tên Là Đủ
Còn Ai Đóng, Ai Ký, Thì… @[email protected] !!!

Giay-to-dong-ho-casio-chinh-hang

Bạn thắc mắc ư? Vì chuyện giấy tờ bây giờ không làm khó được các tay bán hàng. Bạn cần giấy gì, họ đều show được cho bạn. Bạn không thắc mắc vì sao nhiều nơi bán hàng chụp giật có tiếng vẫn thảnh thơi làm ăn mà không bị sờ gáy à?

Vậy giấy tờ chứng minh được gì? Chẳng được cái gì ngoài chuyện làm đẹp hồ sơ. Các giấy tờ Kiến Quốc gợi ý bạn nên kiểm tra gồm: Phiếu bảo hành, hóa đơn mua hàng, các giấy tờ khác (nếu có)

Tưởng nhỏ nhặt, nhưng  nếu bạn chịu khó quan sát và suy nghĩ, chúng cũng nói lên nhiều điều thú vị. Phải dùng đến bước này, chắc hẳn tay bán hàng bạn gặp khá cao tay.

  .

1) Về giấy tờ bảo hành:

Ở bước phân biệt bộ phụ kiện, Kiến Quốc có nhắc đến “Warranty Card”. Trong đó ghi rõ, sản phẩm Casio được bảo hành tại vùng thị trường do nhà phân phối ủy quyền của hãng. Tức đồng hồ ở Việt Nam được bảo hành bởi nhà phân phối ủy quyền tại Việt Nam (cty An Khánh).

Nghĩa là, đồng hồ Casio không bảo hành quốc tế như các hãng khác. Do vậy, nhà phân phối sẽ tự thiết kế giấy tờ bảo hành riêng. Và đây là mẫu thẻ bảo hành chính hãng đồng hồ Casio tại Việt Nam:

the bao hanh dong ho casio an khanh
Thẻ Bảo Hành Thật Đồng Hồ Casio Của An Khánh
mat-sau-the-bao-hanh-that-dong-ho-casio-chinh-hang
Mặt sau thẻ bảo hành có con dấu của cty An Khánh

Ngoài mẫu này và các giấy tờ do An Khánh phát hành, các mẫu thẻ bảo hành khác là tự làm, chỉ được công nhận bởi đơn vị đó và chi nhánh của họ. Nó không phải của chính hãng.

Đọc Thêm Về Thẻ Bảo Hành Giả

Hình thức bảo hành điện tử cũng vậy, Casio không hề cung cấp dịch vụ bảo hành điện tử trên website cho khách hàng check số seri. Các hệ thống đó do người bán tự làm, không thể lấy đó làm cơ sở khẳng định “hàng chính hãng”.

2) Hóa đơn bán hàng:

Tùy từng đơn vị mà hóa đơn này có kiểu cách khác nhau. Nói chung, đây là giấy tờ chứng minh cửa hàng đó có bán cho bạn chiếc đồng hồ.

Không có giấy tờ nào chứng minh chiếc đồng hồ đó chính hãng hay không. Vậy nên bạn phải thận trọng nếu được cho xem các loại giấy tờ nhập khẩu, con dấu các kiểu. Hãy xác minh xem, đó có phải giấy tờ của tập đoàn Casio không, có con dấu của của Casio và chữ ký người đại diện của Casio?

Nếu không có hoặc là con dấu, chữ ký của công ty nào khác thì… hiểu nhé. Có những công ty đặt tên rất vui, chẳng hạn “cty TNHH Casio Việt Nam”, “cty TNHH Casio Châu Á”. Các tên này được cấp phép bởi bộ công thương Việt Nam, chúng không dính dáng gì với tập đoàn Casio Nhật Bản. Các đơn vị đó cố ý lấy tên như vậy để đánh lừa người dùng thiếu hiểu biết và hợp thức hóa các giấy tờ của họ.

Hoa-don-ban-hang-an-khanh
Hóa đơn và cũng là giấy bảo hành của các showroom An Khánh

 

Nếu mua ở An Khánh và hệ thống showroom của họ, bạn sẽ nhậ được hóa đơn đồng thời là giấy bảo hành như mẫu trên. Nếu mua ở đại lý được An Khánh chứng nhận thì sẽ có hóa đơn kèm thẻ bảo hành bằng giấy cứng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chuyện trộn hàng nhái vào hàng thật. An Khánh không thể kiểm soát đại lý của mình, kể cả nhân viên bán hàng cũng chưa chắc. Nên chuyện họ trộn hàng, có trời mới biết. Nhưng ít nhất vẫn an tâm hơn các nơi khác.

Nếu là đại lý bán hàng cho An Khánh thì phải có giấy chứng nhận có con dấu và ký tên của An Khánh. Hoặc bạn có thể xem danh sách đại lý toàn quốc của An Khánh tại trang donghohieu.com.

hoa-don-dai-ly-cua-an-khanh
Hóa đơn bán hàng đại lý của An Khánh
mat-sau-the-bao-hanh-that-dong-ho-casio-chinh-hang
Mặt sau thẻ bảo hành có con dấu của An Khánh

.

3) Các giấy tờ khác:

Cái này tùy, có thể có hoặc không, Kiến Quốc không biết.

Bạn Cần Làm Gì?
—o0o—

Kiến Quốc dám chắc, nếu muốn xem, người bán có thể show cho bạn bất cứ giấy tờ nào bạn cần. Có điều, bạn đủ kiến thức xác định tính hợp lý của chúng không, 9/10 người dùng không thể làm được.

Nên chớ có dựa vào giấy tờ con dấu các kiểu, DẸP!

Sự thật là…

Viết thế thôi, chứ mấy loại giấy tờ nêu trong bài này chẳng giúp phân biệt gì đâu. Vì mấy thứ này muốn làm nhái thì 1 phút 30 giây là xong.

Đọc Cho Biết Chứ Áp Dụng Cũng…
HÊN XUI!

mua-nham-dong-ho-casio-vi-tem-gia

.

Có lần, ông khách nọ mang đến Kiến Quốc chiếc EF-556SG-7AV nhờ cắt dây. Nhìn là biết hàng nhái nhưng thẻ bảo hành thì giống hệt An Khánh. Trên đó ghi luôn địa chỉ, điện thoại của An Khánh.

Ông này ở HCM, sau khi mua online ngoài Hà Nội, giá tầm 2 triệu. Ra trung tâm bảo hành An Khánh cắt dây thì được báo hàng nhái, họ không hỗ trợ. Gọi tay bán hàng thì “số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc đươc”. Ổng dùng số khác gọi thì bị phủi bỏ trách nhiệm. Cái này là nhận tiền xong chặn số nè.

Có những tay copy luôn thẻ bảo hành An Khánh, sẳn sàng bán 1 lần “vứt con giữa chợ”. Ở HCM chả lẻ bay ra Hà Nội ăn thua đủ. Gặp mấy tay này thì những điều viết trong bài này VÔ DỤNG!

Chuyện này có thật, rất có thể bác nào đó đã đọc bài viết trước đây của Kiến Quốc mà nghĩ ra chiêu này. Nếu bác ấy có đọc được bài này thì… bác bá đạo quá, xin nhận Kiến Quốc 1 lạy!

Tôi Nên Làm Gì Tiếp Theo?

Nếu bạn kiểm tra mà thỏa mãn các điều viết ở bài này, đừng vội, chuyển qu bước 3 kiểm tra tiếp.

Bước 3: phân biệt tem chống giả thật – giả XEM NGAY!

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.