Khả năng chịu nước của đồng hồ được bao lâu?

Câu hỏi: cho em hỏi hướng dẫn sử dụng nước như thế nào? em thấy trong phần bảo hành có nói xem tại đây nhưng không thấy link dẫn, em tìm trong các mục khác cũng không có.

Email: ntbinh120915@*****


Nội dung trả lời:

Chào Bình,

Đồng Hồ Kiến Quốc, giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Về vấn đề chống nước của đồng hồ là chuyện muôn thuở, bất cứ ai khi mua đều quan tâm đến vấn đề này. Ở nhiều nơi khi bạn mua đồng hồ, họ cam kết đồng hồ chống nước mãi mãi, vậy mà có nhiều trường hợp xài được được 1-2 năm thì vào nước. Nguyên nhân từ đâu ra?

Sau một thời gian dài sử dụng những bộ phận giúp đồng hồ chống nước sẽ hao mòn dần và mất khả năng chịu nước. Vấn đề bạn cần làm là bảo dưỡng hoặc thay mới cho nó.

Hãy lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ của bạn:

1/ Khóa kỹ chốt đồng hồ khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt là chốt ở giữa. Sau khi tiếp xúc với nước xong nhớ lau khô đồng hồ. Có mang đi tắm biển nhớ rửa lại bằng nước ngọt, để tránh tình trạng nước biển len vào ron và kết tinh thành muối tạo lỗ hở cho nước tràn vào.

2/ Thay đổi nhiệt độ bất ngờ: Khi đồng hồ của bạn vừa tiếp xúc với nước, muốn vào phòng lạnh ngay hãy đảm bảo rằng đồng hồ luôn khô, nếu không sẽ xuất hiện hiện tượng ẩm hơi trên mặt kính.

3/ Thường xuyên vệ sinh đồng hồ nếu không bụi bẩn và mồ hôi tay lâu ngày sẽ tích tụ ở nắp và chốt đồng hồ làm nong ron và tạo kẻ hở cho nước có cơ hội vào.

4/ Cứ 1 năm nên thay ron và bảo dưỡng cho đồng hồ của bạn.

Trân trọng,

Đồng Hồ Kiến Quốc.

 

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Gửi Câu Hỏi Của Bạn