Chân Tướng Đồng Hồ DW Xách Tay

Và Trò Lừa Muôn Thuở

 

“Chắc a cũng đoán ra e là 1 người bán dw đúng chứ. E nói ra a tin hay không thì tuỳ a vậy. Lúc đầu e mới bán cũng lên mạng xem hàng thật giả ra sao. Và kiểm tra lại hàng thì đúng là hàng thật như trên trang vnvwatch.com viết. Thế là e bán. Bạn bè, anh chị e là những khách hàng của e vì họ tin tưởng đặt niềm tin.

Và bây giờ sau những video của a thì không đêm nào e ngủ yên cả. Không biết bạn bè có biết chưa hay không. Nếu mọi chuyện đổ bể thì chắc e không dám nhìn mặt ai hết. Bây giờ tuy rất nhiều người đặt hàng nhưng e không bán nữa. Và hiện có 1 khách đang định mời e lên công an”

Hôm 30/07/2017, tôi được inbox từ một bạn nam tự xưng là “một nick facebook bán DW giả thôi”.

Tôi biết, có nhiều những bạn như vậy, bán hàng xách tay mà không biết nó thật hay giả và cũng không phải do họ xách. Đơn giản chỉ vì cái cớ xách tay rất hiệu quả và hàng DW thì quá tinh vi.

Còn bạn thì sao, đã biết về những mánh khóe lừa đảo mang tên “xách tay” chưa hay vẫn nghĩ “nhìn anh ấy sang chảnh thế kia, chắc không bán hàng giả đâu nhỉ, vả lại xách tay rẻ hơn ½ là đúng rồi” ????

Người bán đồng hồ DW xách tay ở Việt Nam chia 2 dạng:

(Trừ những người xách tay chân chính)

Dạng 1: Họ không hề xách mà mua đi bán lại của những tay buôn hàng Quảng Châu tại Việt Nam.

Từng 2 lần tôi được mời chào mua sỉ bao rẻ nhất, hàng bao check, thậm chí có giấy kiểm định chính hãng tại Cititime.

Tôi nghĩ không ít bạn thấy những bài post như thế và rất nhiều người mua. Thế nhưng, tôi đã từng xách 2 con DW đểu loại tinh vi ra Cititime kiểm định, bạn biết kết quả thế nào không?

Kiểm Định DW Đểu Tại Cititime Và Cái Kết Choáng

.

.

Còn Đây Là Trò Lừa “Hoàn Tiền Nếu Check Ra Hàng Fake”

.

 

Này này, ngồi yên nhá, bớt chóng mặt rồi hãy đi !

Dạng 2: Họ xách thật, nhưng chính họ cũng bị lừa.

 

 

Trên là trường hợp của một bạn phản ảnh trong group «anti hàng fake’. Mua hàng từ người bán quảng cáo xách tay từ LA về. Đặt 2 cái giống nhau từ cùng 1 store, nhận về 2 cái khác nhau hoàn toàn. Cái đáng nói là có hóa đơn đầy đủ.

Không biết bạn sao chứ tôi nhìn hình là biết chắc chắn 1 trong 2 con là giả. Tôi chẳng xem trọng hóa đơn này nọ bởi nếu cần, tôi có thể mua chúng với giá 1 tệ/hóa đơn, đủ mẫu mã của các store lớn nhỏ của Mỹ, Trung Quốc, Hongkong, thậm chí hóa đơn thanh toán POS cũng có.

Tôi còn nhớ mãi câu này

“Dựa vào tem nhãn, 80% người dùng mua phải hàng nhái”

Vấn đề giấy tờ, hóa đơn cũng không ngoại lệ.

Không chỉ người mua, người bán cũng bị lừa. Do đâu, tại sao ?

Nguyên Nhân Là…

Họ Là Nạn Nhân Của Drop Shipping

Trò Lừa Tầm Cỡ Thế Giới

 

Nói nhỏ, biết đâu khi bạn vui vẻ lựa hàng trên Ebay, Amazon sẽ gặp gian hàng uy tín của thằng bạn của em tôi đang định cư bên Cali. Thằng nhóc khá trùm vụ drop shipping này đấy.

.

Làm Thế Nào Tránh Đòn Xách Tay?

.

Xem video của tôi trên youtube có 1 thánh comment rất ngáo

Nhái giống hàng chính hãng như vậy mà giá rẻ hơn một nữa thì ok rồi đâu cần phải nói và suy nghĩ nhiều rẻ đẹp thì mua thôi

Sẽ chẳng vấn đề nếu họ “bán gì nói đó”, đằng này cứ thích “treo đầu dê bán thịt chó” thì bảo sao. Chắc thánh thích ăn lừa lắm thì phải

Cách phòng tránh vấn nạn mang tên “xách tay”:

1/ Đừng có lười

Nếu bạn ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố lớn, hãy ra ngay store chính hãng để xem hàng mẫu trước khi đặt mua. Dù biết 10/10 người bán DW xách tay đều bán đểu nhưng tôi tin có người thứ 11 bán đúng hàng. Chỉ cần bạn chịu khó xem hàng trước thì khi cầm hàng đểu trên tay là biết ngay => thế thì ai lừa được bạn.

Tuy nhiên, tôi gặp nhiều bạn trẻ quá lười. Tôi hỏi, trước khi mua em không đi xem hàng mẫu à, vì nếu đã xem chắc chắn em không bị lừa đâu, hàng em mua tệ quá mà. Người ta ở quê không có chổ xem hàng đã dành, rất nhiều bạn thành thị tiếc mấy bước chân để rồi bị lừa oan nghiệt. Mình không cứu mình trước thì trách ai.

Mà hài ở chổ, trước lúc mua chẳng buồn tìm hiểu thông tin, có xem cũng được dăm ba phút là máu nổi, thèm khát méo chịu được rồi cắm đầu đi mua, tự trấn an rằng “mọi thứ sẽ ổn mà, mình ăn ở đâu tới mức tệ”.

Ấy vậy mà mua xong thì cắm cúi google, youtube xem lấy xem để rồi phát hiện đồ đểu. Rồi la ó, chửi bới, than vãn cuối cùng cam chịu và rút kinh nghiệm…

Xin lỗi, bức xúc cho chửi chút…

CÁI ĐÉO GÌ VẬY ! Lúc mua không xem, mua rồi thì xài đi xem làm quái gì cho tức chơi vậy. Thích hộc máu lắm à ! Lười thì chịu đi chứ la lối gì…

2/ Chớ cả tin

Nói thật nhé,

Họ là bạn bè, người thân của bạn, bạn tin họ nhưng chưa chắc họ đáng tin. Niềm tin của bạn không đồng nghĩa với hiểu biết về hàng hóa của họ. Chưa kể có thể họ cũng bị lừa.

Tôi nói thật, nếu bạn vì tin ai đó mà bị lừa thì đừng trách họ. Trách bản thân đi, vì chính bạn đã không cứu mình trước, không suy nghĩ thấu đáo, đặt tiền vào tay người khác một cách cảm tính.

Chỉ có tri thức của bạn chịu trách nhiệm về bạn. Hãy nâng cao nó nếu không muốn dỡ cười dỡ mếu và bị cuộc đời tùy thích đưa đẩy.

3/ Đừng ham rẻ

Hãy xem giá hãng trước khi mua. Với cái gì không biết chứ DW thì giá các nước gần như nhau. Bên Úc cái rẻ nhất đã 180 đô Úc rồi, xách về đây bán 1,5 triệu, 2 triệu thì lãi chổ nào.

Quên mấy vụ “Black Friday”, “Cyber Monday” đi. Một năm có 1 ngày thôi mà quanh năm ra shop các bố cứ ra rã “em mua Black Friday, Cyber Monday được giá rẻ chị ạ”. Thế các bố mua 1 lần trữ cho 1 năm à, các bố lắm tiền nhỉ. Hay mỗi lần các bố nhập hàng thì Mỹ nó tổ chức ngay Black Friday, Cyber Monday hàng tháng cho các bố mua.

Lại còn lâu lâu up ảnh “ôi giồi ôi, hàng về, về nhiều quá, gãy kệ rồi, các bác qua vác hộ em về dùng cho đỡ nặng ạ”. Thế éo nào mỗi năm có 1 lần Black Friday mà hàng về liên tục vậy.

Các bố coi thường khách hàng vừa thôi, người ta có ngu đến thế đâu.

4/ Chớ sính ngoại, trọng hình thức

“Ôi giồi ôi, anh ấy đẹp zai, chị đẹp gái, xài đồ hiệu, chụp hình sang quá. Chỉ cần mua anh chị một lần thôi, bị lừa em cũng chịu…”

Bữa tôi ngồi viết nháp câu này, bạn nhân viên tôi bảo “anh viết điêu thế”  😈 

Nhưng mà thật, người Việt mình ngộ lắm, cứ đẹp là được, sang chảnh là tốt, facebook nhiều like là tất cả. Nên biết đâu lắm bạn fan cuồng biết hàng nhái vẫn cứ đâm đầu vào đớp. Vì nếu không thì lấy tiền đâu các anh các chị ấy tiếp tục chụp choẹt, ăn uống, bar sàn, check in cho các bạn xem.

Tôi nghĩ, mình chỉ nên để video này ở đây và không nói gì nữa…