Mẫu replica nào kém tinh xảo và không đủ tính năng?

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh Thanh, 27 tuổi, ở quận 7, Hồ Chí Minh.

Anh Thanh: Tôi thấy có những mẫu hàng Replica rất tinh xảo, chạy đầy đủ tính năng, một số lại không được như vậy. Bạn có thể cho biết những mẫu nào kém tinh xảo và không đầy đủ tính năng không?


Đồng Hồ Kiến Quốc:

Anh Thanh quả rất tinh mắt và có kinh nghiệm, chắc hẳn anh đã đi nhiều shop hoặc đã tậu vài con Casio rồi cũng nên.

Theo kinh nghiệm, chúng tôi xin đưa ra vài điểm sau để anh làm cơ sở đánh giá độ tinh xảo đồng hồ Casio replica:

Điểm 1: Không phải mẫu Casio replica nào cũng tinh xảo như nhau

Có những mẫu replica tinh xảo 90 – 95%, để phân biệt chúng là điều không dễ với người ít kinh nghiệm. Các mẫu có thể kể đến như là: BEM-501, BEM-506, EFR-532, EFR-534, EFR-535, EFR-536, EFR-537, EFR-539, EF-550, EF-524, EF-558, và nhiều mẫu khác nữa.

Tuy nhiên, có những mẫu kém tinh xảo như: EFR-520, EFR-523 (dây nhựa và dây inox đen), EFR-521, EFR-502,… Những mẫu này thường gặp các lỗi sau:

  • Lớp sơn trắng (đen hoặc xanh tùy mẫu) trên vạch số thường nhạt màu, không cân đối và bị lem. Một số con gặp lỗi lớp sơn mỏng quá làm lộ màu của vạch kim loại bên dưới trông mất thẩm mỹ.

 

  • Vòng số và vạch số không cân đối, anh nhìn hình sẽ rõ. Các mẫu replica thường gặp tình trạng này. Một số khắc phục được, số khác bó tay phải chấp nhận lệch. Mẫu EFR-520 và EFR-523 thường bị lệch kiểu này và nhiều trường hợp không khắc phục được.

 

  • Vạch số gia công không cân đối. Vạch số thường có hình thang cân, một vài trường hợp vạch số bị méo mó không ra dạng hình thang. Đây là lỗi trong khi gia công ở xưởng sản xuất, không thể khắc phục được.

 

  • Ngoài ra, mỗi dòng cu thể còn có những lỗi đặc trưng khác.

Điểm 2: Có những mẫu casio replica chạy đầy đủ tính năng một số khác thì không

Những mâu chay đầy đủ tính năng có thể kể đến là: Ef-524, EF-530, EF-539, EF-540, EF-544, EF-543, EF-554, EF-550, EF-558,…

Bên cạnh lại có những mâu bị thiếu một hoặc nhiều tính năng, như: EF-527, EF-543, EF-550, EF-554, EF-560,… riêng vài dòng đặc biệt như EF-550, EF-543, EF-554 có 2 loại hàng chạy đủ và khuyết tính năng sẽ nói ở sau.

Rồi có những mẫu ngoại hình giống nhưng chức năng chạy khác chính hãng. Chẳng hạn kim này đáng lẻ đo giây thì thành ra đo phút hoặc tương tự như vậy.

Bây giờ đã xuất hiện một số dòng Casio replica có đèn LED. Chúng tôi thấy một số nơi đã dựa vào yếu tố này lừa khách tin hàng chính hãng. Anh Thanh cần cẩn thận.

Điểm 3: Một số mẫu thông dụng có cả 2 loại hàng chạy đầy đủ và không đủ tính năng

Nếu tìm dòng EF-550, EF-554, EF-543,… thì anh nên lưu ý, sẽ loại hàng chạy đủ và không đủ tính năng. Cả 2 loại ngoại hình giống hệt nhau chỉ khác tính năng. Một loại chạy được 1/20s Chronograph, loại kia thì không.

Đối với các mẫu vừa nêu, loại hàng không chạy đủ tính năng chiếm 80% lượng hàng trên thị trường. Còn loại chạy đủ thì ít hơn, giá cao hơn.

Tuy nhiên, chúng chỉ khác nhau tính năng, dây, vỏ, kính đều cùng chất liệu như nhau. Cả chiếc máy bên trong cũng đều là máy Miyota Nhật, chỉ khác là một loại chạy 2 động cơ, loại kia chạy 3 động cơ. Giống như xe Honda Airblade II nhiều tính năng hơn Airblade I vậy.

Một số bí quyết tóm tắt cho anh như này:

Anh cần nắm một số phương pháp phân biệt hàng chính hãng và replica để tránh mua nhầm. Anh nên đọc chuổi bài viết trong mục “bí quyết soi hàng từ chuyên gia” để rõ.

Để biết mẫu nào chạy đủ tính năng, anh cần xem trước chính hãng của mẫu đó, xem nó chạy tính năng ra sao rồi đi so sánh với nơi anh muốn mua. Anh có thể lên youtube xem nhưng chúng tôi khuyên anh nên đến showroom An Khánh nếu được. Bởi youtube nhiều người quay hàng replica đăng lên mà vẫn ghi title “chính hãng”.

Anh có thể tham khảo trong các bài viết sản phẩm trên website này. Mỗi sản phẩm đều có phần nhận biết về tính năng, anh có thể check dễ dàng.

Một số chia sẻ, hy vọng giúp được anh sớm tìm được đồng hồ ưng ý.

Trân trọng,

Đồng Hồ Kiến Quốc