Để Đồng Hồ Chống Nước Mãi Mãi

Đồng Hồ Có Chống Nước Mãi Không?
—o0o—

Lý thuyết thì không thể, vì sau một thời gian sử dụng, những bộ phận giúp đồng hồ chống nước sẽ hao mòn và không còn khả năng chống nước nữa. Cần thay mới hoặc bảo dưỡng mới chống nước được.

Có 2 tin vui cho bạn, một là chi phí thay mới hoặc bảo dưỡng nước cho đồng hồ Casio rất rẻ tiền. Hai là bạn hoàn toàn có thể dùng cả 3 – 4 năm mà vẫn chống nước tốt.

Các nguyên nhân làm giảm khả năng chống nước

1/ Do tiếp xúc nhiệt độ cao nhiều

Đồng hồ chống nước được là do những vòng cao su gọi là “ron” hoặc “gioăng”. Các vòng này đặt giữa nắp và chốt đồng hồ để lắp đầy khe hỡ giữa nắp, chốt và vỏ ngăn nước tràn vào.

Vì là cao su nên nếu tiếp xúc nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ làm vòng ron giãn nỡ, mất tác dụng rồi bị vào nước.

2/ Không vệ sinh thường xuyên

Mồ hôi, bụi, tế bào chết trên da, nước là những yếu tố làm dơ đồng hồ bạn. Chúng bám vào các kẻ ở nắp và chốt đồng hồ, lâu ngày tích tụ sẽ nong ron ra, tạo kẻ hở cho nước vào.

Giống như bạn nhét hạt cát vào con trai, rồi xà cừ bám vào và to thành viên ngọc. Còn ở đây, bụi bẩn bám vào, lâu ngày thành cục bẩn cho nước có khe hở tràn vào.

3/ Sử dụng sai hướng dẫn

Để giữ khả năng chống nước, bạn cần rửa đồng hồ với nước ngọt sau khi tắm biển. Vì nước biển len lõi vào vòng ron, kết tinh lại thành muối sẽ tạo kẻ hở cho nước tràn vào.

Ở những khe hở trong đồng hồ có bôi lớp bôi trơn dạng đặc. Hạn chế nước dính ướt vào ron đồng hồ. Theo thời gian, lớp bôi trơn này sẽ khô đi nhanh chóng nếu bạn không lau khô đồng hồ mỗi khi tiếp xúc nước như đi mưa, rửa tay… Lớp bôi trơn này sử dụng rất lâu nếu bạn dùng đúng cách

4/ Hao mòn do sử dụng

Sau nhiều năm sử dụng, vòng ron sẽ bị mòn dần và lớp bôi trơn bị khô. Bạn cần thay mới ron và bôi trơn lại để đồng hồ khôi phục khả năng chống nước.

BẠN CẦN NHỚ
—o0o—

Tránh tiếp xúc nhiệt như tắm nước nóng chẳng hạn

Ngâm nước ngọt sau khi tắm biển

Luôn lau sạch đồng hồ sau khi tiếp xúc nước

Thường xuyên lau chùi tránh bám bẩn và đẹp đồng hồ

Định kỳ 1 năm nên thay ron và bảo dưỡng

Chúc bạn dùng tốt!

Leave a Reply