Công Nghệ Lừa Đảo Phần 3: Những Hệ Thống Tinh Vi Lừa Cả Khách Sành Sỏi

Bài viết này nằm trong chuyên mục Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền”, nhằm vạch trần những chiêu trò lừa đảo, hướng dẫn bạn nhận diện chúng và tự bảo vệ túi tiền của mình.

PHẦN 3
Những Hệ Thống Lừa Đảo Tinh Vi Nhất

Đây là những công ty có giấy phép kinh doanh hẳn hoi chứ không phải cửa hàng đơn thuần nữa. Đối tượng này có chất xám, hiểu biết về quảng bá, nắm tâm lý khách hàng và có nguồn lực tài chính, nhân sự. Họ xây dựng và kết nối các chiêu trò thành một hệ thống hoàn chỉnh, nhất quán và rất hợp lý khiến người dùng sành sỏi nhất cũng dễ dính bẩy.

Trong bài viết này, chúng tôi không chụp hình, không nêu tên, không ghi địa chỉ bất kỳ đơn vị nào. Bạn cần nhớ các đặc điểm nhận biết để phòng thân cho mình.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

Hệ Thống Kiểu 1
Công Ty TNHH Casio Việt Nam – Thánh Liều!

 

Có 1 đơn vị đặt trụ sở Hà Nội tự nhận mình là công ty “TNHH Casio Việt Nam” và nhận mình là đại lý ủy quyền của Casio. Họ bán giá thấp gấp 3 lần và nói đây là hàng chính hãng.

Casio toàn cầu không hề công nhận công ty này mà chỉ công nhận duy nhất công ty An Khánh thôi. Bạn hãy kiểm chứng ở đây: http://www.casio-intl.com/vn/vi/support/sales/wat/

Thật ra, khi tra cứu danh bạ công ty toàn quốc bằng tiếng Anh và Việt cũng không có công ty nào tên TNHH Casio Việt Nam cả, đây là cái tên mạo nhận. Bạn hãy kiểm chứng bằng cách gõ tên công ty này vào đây: http://nhipcaudoanhnghiep.com/vn/home/

Chiêu bài nơi này rất khôn ngoan, họ ghi là “CHÚNG TÔI CHỈ NHẬN NHỮNG ĐƠN ĐẶT HÀNG ONLINE. KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA HÀNG OFFLINE XIN VUI LÒNG ĐẾN CÁC SHOWROOM TRÊN TOÀN QUỐC CỦA CHÚNG TÔI. XIN  CẢM ƠN!” – Nhưng lại không ghi bất cứ địa chỉ showroom nào, chỉ có 1 văn phòng đại diện mà thôi.

Chiêu Lừa Này Tinh Khôn Ở Chổ

10 người xem web sẽ có 3 – 4 người muốn mua online và họ sẽ mua được với giá thấp gấp 3 lần ghi trên web.

Những người xem web nhưng muốn mua trực tiếp thì ra các showroom trên toàn quốc như họ nói. Thực ra, các showroom đó là của công ty An Khánh, nên nếu bạn đến sẽ thấy giá 5 – 6 triệu. Thế là bạn nảy sinh ý định về mua trên web cho rẻ => thế là bạn dính đòn.

Một mặt, nơi này tranh thủ được lượng người mua online không ra showroom được vì họ ở tỉnh lẻ. Mặt khác, khách đến showroom An Khánh thấy lộng lẫy, hoành tráng quá nên đâm ra tin tưởng trang web kia, cái này là cướp công sức người khác sinh lợi cho mình.

Một chiêu bài ma mãnh, vừa lừa được người vừa mượn danh tạo uy tín.

Bạn Thấy Tinh Khôn Không?
Hãy Cẩn Thận Khi Đọc Thấy “Cty TNHH Casio Việt Nam” Nhé

Hệ Thống Kiểu 2
Bán Hàng Xách Tay Có Giấy Tờ Mua Hàng Từ Nước Ngoài

Một đơn vị nọ ở Tp.HCM nói rằng, họ không bán hàng Fake, không bán Replica, chỉ bán hàng xách tay từ Nhật về. Nhưng khi liên hệ hỏi thì tôi được biết hàng này từ Hong Kong.

Đơn vị này đảm bảo hàng có giấy tờ mua hàng từ showroom bên Hong Kong, người đọc thấy thế nên tin lắm và mua.

Thật ra, chỉ một số dòng họ mới có hóa đơn mua hàng, đó là những loại hàng cao cấp mà hàng Replica chưa thể nhái nổi. Và khi bạn mua loại đó thì họ mới có hóa đơn cho bạn xem. Còn những loại khác thì không có.

Muốn Mua Hàng Tốt Tất Phải Biết Xem Đừng Dựa Vào Tem Nhãn Giấy Tờ, Dễ “Dính” Lắm 

Hệ Thống Kiểu 3
Bán Hàng Xách Tay – Bảo Hành Điện Tử

Đây là đơn vị tinh vi nhất, công nghệ nhất. Các nhãn hàng hiệu luôn quản lý sản phẩm bằng mã vạch hoặc số serial. Hiểu được điều đó, đơn vị này xây dựng hệ thống quản lý bán hàng bằng số serial và mã vạch.

Mỗi khách hàng mua, trên phiếu bảo hành đều có in mã vạch, khi lên web gõ mã vạch sẽ thấy tất tần tật thông tin người mua, sản phẩm, bảo hành…

Điều này đánh đúng vào tâm lý trọng hình thức của người dùng Việt. Thế là tin ngay và mua món hàng replica với giá cao ngất ngưỡng.

THẬT RA…

Hệ thống quản lý bán hàng băng mã vạch quá phổ biến. Hãy google từ khóa “hệ thống quản lý bán hàng bằng mã vạch”. Bạn sẽ thấy hơn chục công ty Việt Nam cung cấp giải pháp này, đơn giản là bỏ tiền ra mua phần mềm về xài là có thể quản lý bằng mã vạch rồi.

Để kiểm tra sản phẩm hàng hiệu bằng số serial, bạn phải vào trang web chính thức toàn cầu của họ để check. Nó bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt, chưa có nhãn hàng hiệu nào lập riêng một trang web có thể check mã vạch bằng tiếng Việt cho thị trường Việt Nam cả. Casio không là ngoại lệ.

Thế là nơi này danh chính ngôn thuận bán hàng replica với giá xách tay còn người dùng thì nườm nượp mua và khen ngợi hết lời kẻ đã móc túi mình!

Ví dụ điển hình, trường hợp của Cellphones.com.vn, họ quản lý khâu bảo hành bằng số IMEI (Giống như số serial vậy). Khi khách đến bảo hành thì chỉ cần tra số IMEI trên web là biết được tất tần tật thông tin về sản phẩm, người mua, đến bảo hành bao nhiêu lần, ngày tháng nào, bảo hành cái gì….

Một điểm vô lý khác, chưa có nhãn hiệu nào tạo riêng một kênh check số serial bằng tiếng Việt cho riêng người Việt cả. Casio càng không. Thậm chí, Casio và một số nhãn hiệu đình đám khác như Rolex còn giấu tính năng check code này nữa. Thế thì làm sao có ngay 1 trang web check code đồng hồ Casio bằng tiếng Việt. Dữ liệu đó từ đâu ra, chắc chắn không phải của hãng rồi, do người bán tự làm thôi.

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để nhận diện lừa đảo – bảo về túi tiền:

Nhật báo casio – nơi sự thật trần trụi 

Chân tướng 3 loại hàng casio trên thị trường việt

Công nghệ lừa đảo phần 1: những chiêu trò cho khách thiếu kinh nghiệm

Công nghệ lừa đảo phần 2: cả khách sành sỏi cũng khó thoát

Công nghệ lừa đảo phần 3: những hệ thống lừa tinh vi và siêu tinh vi

Nên chọn loại hàng Casio nào khôn ngoan nhất tại Việt Nam

TÓM LẠI

Đối với các hệ thống lừa đảo tinh vi này, bạn cần tỉnh táo và lý trí. Những đơn vị này đều là những công ty có kinh nghiệm và am hiểu tâm lý khách hàng cũng như quy trình vận hành của các nhãn hàng hiệu. Do đó, các hệ thống họ tạo ra rất tinh vi, rất khó phát hiện dù là khách quen mua hàng hiệu.

Bạn cần nhớ những điều sau để không bị lợi dụng vỗ béo bọn bất chính:

1/ Không có đơn vị nào khác ngoài công ty An Khánh là đại diện phân phối độc quyền Casio tại Việt Nam. Không có công ty nào mang tên TNHH Casio Viet Nam hoặc đại loại như thế. “Casio” là tên thương hiệu được hãng mua bản quyền trên phạm vi toàn cầu, bất cứ ai dùng tên này đều phải được sự cho phép của hãng. Nếu dùng không xin phép phát hiện sẽ bi truy tố pháp luật.

2/ Hãy cảnh giác với cụm từ “Đồng Hồ Casio Xách Tay”. Tôi dám cá với bạn, đồng hồ Casio mua ở Nhật cũng sắp xỉ bằng giá Việt Nam chứ đừng nói xách ở đâu về mà rẻ bèo đến vậy. Tùy mặt hàng xách về rẻ hơn, nhưng đồng hồ Casio thì không có chuyện đó.

3/ Casio không hề hỗ trợ dịch vụ check số serial cho sản phẩm. Và để làm một hệ thống thế này “dễ như ăn cháo”, chỉ cần tiền là được. Vì vậy, đưng có dại tin vào máy vụ check số serial hay bảo hành điện tử. Một cửa hàng bán lẻ điện thoại như CellphoneS còn làm được huống chi các shop đồng hồ.

Để phân biệt đồng hồ, bạn cần dựa vào kinh nghiệm, kiến thức của mình, hãy nhớ bạn là người đáng tin nhất chứ không phải con tem, cái nhãn hay số serial. Tham khảo nhiều nguồn thông tin là cách tốt bạn có thể làm ngay bây giờ để bảo vê túi tiền của mình và cho người khác nữa.

Sự Thật Vẫn Luôn Mất Lòng Và Trần Trụi
Mong Bạn Tỉnh Táo Và Khôn Ngoan Trong Lựa Chọn Của Mình

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

 

Leave a Reply