Công Nghệ Lừa Đảo Phần 2: Cả Khách Sành Sỏi Cũng Khó Thoát

Bài viết này nằm trong chuyên mục Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền”, nhằm vạch trần những chiêu trò lừa đảo, hướng dẫn bạn nhận diện chúng và tự bảo vệ túi tiền của mình.

 PHẦN 2
Công Nghệ Lừa Đảo Đã Phát Triển Và Kết Quả Thế Này Đây…

 

Trước thực trạng đã nêu ở “Phần 1 Công Nghệ Lừa Đảo”, người dùng ngày càng cảnh giác hơn, họ tìm hiểu thông tin nhiều hơn trước khi xem hàng và cũng nhiều người bị lừa chia sẻ kinh nghiệm đau đớn.

Tuy nhiên, người bán hàng cũng cập nhật và thay đổi rất nhanh theo hương tinh vi hơn để qua mắt khách hàng dù họ đã hiểu biết hơn nhiều rồi.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết các chiêu bài mới. Nói mới so với thời gian đầu thôi, bây giờ có nhiều chiêu tinh vi hơn nhiều, bạn hãy đón đọc ở “Phần 3 công nghệ lừa đảo” nhé.

1/ Làm giả “tem chống giả”: 

Đối với dòng Casio Edifice, tem xanh chống giả màu xanh dán trên đồng hồ đã bị làm giả. Bạn hãy xem hình bén dưới để phân biệt tem giả – thật.

tem chong gia dong ho casio edifice
Tem Chống Giả Đồng Hồ Casio Edifice

Một số nơi cho đặt làm tem này theo mẫu của hãng rồi dán lên đồng hồ với mục đích lừa bạn tin hàng chính hãng để bán giá cao. Nhìn kỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa tem giả và thật.

TUY NHIÊN, thị trường Việt Nam hiện nay đã xuất hiện loại tem xanh chống giả được in theo công nghệ in chìm của hãng. Tem này được tuồn ra từ xưởng sản xuất Casio chính hãng ở Trung Quốc và được bày bán ở các chợ bên đấy.

Về việc tem giả, chỉ cần ra chợ Tân Bình, bạn có thể mua được tem chính hãng của các thương hiệu có xưởng sản xuất tại Việt Nam như Adias, Nike… Điều này tương tự với các chợ đầu mối ở Trung Quốc, nơi bạn có thể mua tem nhãn chính hãng của bất cứ mặt hàng nào.

80% Bạn Sẽ Mua Hàng Replica Giá Chính Hãng Nếu Chỉ Dựa Vào Tem Nhãn

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

2/ Làm giả thẻ bảo hành:

Một số nơi làm giả thẻ bảo hành của Casio bằng nhựa cứng rồi in địa điểm bảo hành của mình lên đó. Nhìn thẻ bảo hành nhựa cứng, nhiều người sẽ nghĩ đây là hàng chính hãng rồi chấp nhận mua giá cao.

[sociallocker]Hãy tra Google cụm từ: “những người mua đồng hồ casio lừa đảo+muare.vn”, Bạn sẽ thấy nhiều phản ánh lừa đảo.

ban dong ho casio lua dao tren internet
Phản ánh bán đồng hồ Casio lừa đảo trên internet

Trong một phản ánh, một người bị hại đã viết

“Thẻ của bạn [xin giấu tên] với một địa chỉ Bảo Hành không có trong danh sách hỗ trợ bảo hành chính hãng – đó chỉ là 1 cơ sở và 1 cái thẻ được tạo ra cho mục đích đánh lừa mọi người.

Theo như thông tin trên thẻ bảo hành bạn đưa ra thì người đang nắm giữ số hotline bảo hành cũng là 1 mợ, thành viên trên muare.vn.

Địa chỉ các mợ này + [xin giấu tên] + công ty [xin giấu tên] chắc cũng cùng 1 lò mà ra.

Sau đây là nội dung mà mình đã trao đổi với bạn [xin giấu tên] sau khi mình thấy nghi ngờ, và cách trả lời hết sức trẻ con nhưng bài bản.…”

Thẻ Bảo Hành Đồng Hồ Casio Giả
Thẻ Bảo Hành Đồng Hồ Casio Giả

Thật ra, Casio không hề cấp thẻ bảo hành cứng mà là giấy mềm. Đồng thời địa chỉ bảo hành phải là 2 địa chỉ ở Hà Nội và Tp.HCM. Nếu không phải 2 nơi này thì không phải thẻ chính hãng.

 

the bao hanh dong ho casio an khanh
Thẻ Bảo Hành Thật Đồng Hồ Casio Của An Khánh

[/sociallocker]

3/ Sự thật đằng sau “Bảo Hành Chính Hãng”

Một số công ty có tiềm lực tài chính lớn, mua đồng hồ Replica số lượng lớn rồi lập ra các chi nhánh, đại lý, trung tâm bảo hành từ Nam chí Bắc. Họ mạnh miệng nhận mình là đơn vị phân phối ủy quyền rồi cam kết bảo hành toàn quốc.

Nhiều người cho rằng, bảo hành chính hãng là cái gì đó quá ghê gớm mà chỉ có hãng mới làm được. Thật ra, bảo hành cũng chỉ là sửa đồng hồ thôi, chỉ cần một ông thợ giỏi là ok hết. Ở đất Sài Gòn, Hà Nội không thiếu những ông thợ làm được chuyện đó, cứ ra thuê một người tay nghề ổn rồi nhận đồng hồ của khách về sửa thì chẳng khác gì bảo hành của hãng.

Thậm chí còn tốt hơn nhiều, lấy ví dụ một chiếc Tissot tự động chính hãng Thụy Sỹ. Mỗi 2 – 3 năm phải đi lau dầu 1 lần, cứ thử vào hãng bảo hành lau xem, cái giá là 1,5 triệu cho một lần. Tuy nhiên, bạn cứ mang ra con đường Lê Lợi, 3/2 ở Sài Gòn lau xem, 600.000đ là cao nhất.

Việc sửa Đồng hồ Casio đơn giản gấp mấy lần đồng hồ cơ các hãng khác nên khâu bảo hành rất đơn giản. Thế mà lắm người vẫn xem bảo hành chính hãng là cái gì đó to tát còn các bác bán hàng cứ thích xoắn vào đó rồi nâng giá này nọ.

Cái này giống như bạn để kẻ khác được lợi trên sự thật thà của mình, thật đau đớn khi nhận ra điều đó đúng không bạn!

Công Bằng Thì, Có Thể Bảo Hành Toàn Quốc Cho Khách Là Rất Tốt. Nhưng Không Trung Thực Với Khách Là Lừa Đảo. Mặt Khác, Cái Giá Bán Quá Cao So Với Giá Cả Thực Của 1 Chiếc Replica.

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

Bạn Sẽ Mắc Lừa Nếu Vẫn Suy Nghĩ…

Cửa hàng hoành tráng luôn bán đồ thật, đồ chất lượng còn các nơi không có cửa hàng hoành tráng thì chỉ có bán hàng nhái, trôi nổi.

Đó là suy nghĩ thiển cận, lấy ví dụ về nước hoa, ở Việt Nam, người sành nước hoa luôn mua hàng xách tay từ những cá nhân không hề mở cửa hàng. Vì họ biết, nước hoa rẻ ở Việt Nam chỉ có đồ giả, đồ pha mà thôi. Hãy nhìn xem, những người sành sỏi có bao giờ vào “Thế Giới Nước Hoa” hay “Lin perfurm” mua đâu. Vì ai sành sỏi chả biết 2 nơi đó chuyên bán nước hoa pha.

Những người sành sỏi đó vừa tiết kiệm tiền vừa dùng hàng chất lượng. Còn người thích vào cửa hàng càng to càng tốt để mua thì vừa tốn nhiều tiền, vừa có khả năng bị lừa.

Hãy Sáng Suốt Và Tĩnh Táo Bạn Nhé!

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để nhận diện lừa đảo – bảo về túi tiền:

Nhật báo casio – nơi sự thật trần trụi 

Chân tướng 3 loại hàng casio trên thị trường việt

Công nghệ lừa đảo phần 1: những chiêu trò cho khách thiếu kinh nghiệm

Công nghệ lừa đảo phần 2: cả khách sành sỏi cũng khó thoát

Công nghệ lừa đảo phần 3: những hệ thống lừa tinh vi và siêu tinh vi

Nên chọn loại hàng Casio nào khôn ngoan nhất tại Việt Nam

TÓM LẠI

Chỉ cần một con tem mẫu, bạn có thể có 100.000 con tem như thế với công nghệ in ấn tại Việt Nam. Để làm một thẻ từ nhựa cứng chỉ mất 30.000, chẳng phải trạm giữ xe các trung tâm thương mại cũng dùng công nghệ thẻ từ đấy sao.

Phân biệt đồng hồ chỉ dựa vào một con tem thật quá mạo hiểm nếu không nói là ngốc nghếch. Thay vì tin tưởng vào những thứ hào nhoáng dễ dàng bị làm giả, hãy tin tưởng vảo kiến thức và kinh nghiệm của mình. Vì nó sẽ theo bạn mãi không bao giờ lừa dối bạn.

Bạn cần nhớ:

1/ Tuyệt đối không được tin hàng chính hãng chỉ dựa vào tem xanh chống giả. Vì tem thật tuồn ra từ xưởng Casio bên Trung Quốc bán nhan nhãn trên mạng.

2/ Không được thấy thẻ bảo hành nhựa cứng mà tin chính hãng. Casio không hề phát hành thẻ nhựa cứng.

3/ Bảo hành chính hãng chẳng phải điều gì quá to tát. Bảo hành chẳng qua là sửa đồng hồ, chuyên viên kỹ thuật cũng là thợ sửa đổng hồ được tuyển từ thợ lề đường. Có thể bạn không tin nhưng chuyên viên kỹ thuật hầu hết không lành nghề bằng thợ lề đường.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

Leave a Reply