Công Nghệ Lừa Đảo Phần 1: Những Chiêu Bài Cho Khách Thiếu Kinh Nghiệm

Bài viết này nằm trong chuyên mục Nhận Diện Lừa Đảo – Bảo Vệ Túi Tiền”, nhằm vạch trần những chiêu trò lừa đảo, hướng dẫn bạn nhận diện chúng và tự bảo vệ túi tiền của mình.

CÔNG NGHỆ LỪA ĐẢO

“Công Nghệ Lừa Đảo” là chuổi bài viết phản ánh thực tế hiện trạng thị trường đồng hồ Casio nói riêng và một phần ngành đồng hồ nói chung.

Hiện trạng đề cập trong chuỗi bài này là kết quả của quá trình quan sát, thử nghiệm và trao đổi trực tiếp với khách hàng… Chuỗi bài được viết với góc độ khách quan, nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng và lấy người dùng làm trọng tâm.

 

PHẦN 1
Những Chiêu Trò Nhỏ Lẻ Dùng Cho Khách Tay Mơ Ngơ Ngác

Những chiêu trò đơn giản dùng cho người chưa am hiểu đồng hồ hoặc lần đầu mua hàng. Những chiêu trò này khá đơn giản và phi lý nhưng khá logic dễ khiến khách hàng ngã lòng.

 

Hiện Trạng 1
Chế Ra Thông Tin Sai Lệch Lừa Niềm Tin

 

Thứ nhất: Như đã nói bên trên, đồng hồ Casio chính hãng được gia công tại xưởng đặt ở Trung Quốc. Vì thế, một số nơi chế ra một cái tên mới cho Hàng Replica, đó là “Hàng liên doanh Casio – Trung Quốc”. Và bán cho bạn với giá bằng ½, 1/3 chính hãng.

Nếu là Casio, bạn có ngu dại làm thế để vừa mất lợi nhuận vừa mất thương hiệu không? => Đây là thông tin chém gió bạn nhé.

Thứ hai: Một website của shop nọ bao biện cho hàng Replica bằng cách gán cho nó cái tên mới, “Hàng Thật”. Theo họ, đây là loại hàng chính hãng được xách tay về Việt Nam, do không phải được công ty độc quyền Việt Nam nhập nên không được gọi là chính hãng tại Việt Nam và không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Nơi này gán cho cái tên “Hàng Thật”

Nói thế, nước hoa Pháp xách về Việt Nam thì không phải chính hãng à? Buồn cười, shop này xem người dùng như con nít ấy. Hãy thử mang một chiếc Casio mua ở Mỹ về Việt Nam xem, bạn sẽ được bảo hành đàng hoàng.

Thứ ba: Hàng này được làm từ nước thứ 3 nên rẻ.

Đối với các thương hiệu lớn, đúng thực có chuyện nhượng quền sản xuất. Nhưng với Casio thì không, chả có xưởng Casio nào nhượng quyền cả. Chỉ có 1 xưởng duy nhất và nó nằm tại Trung Quốc, từ đây sẽ xuất đi các nước.

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

Hiện Trạng 2
Showroom Tráo Hàng

Một số cửa hàng là đại lý công ty An Khánh, được cấp giấy chứng nhận, trộn hàng replica vào bán song song hàng chính hãng để tăng lợi nhuận.

Tùy khách mà bán, nếu gặp khách sành sỏi thỉ lấy hàng chính hãng còn gặp khách ngơ ngác thì lấy hàng replica bán với giá chính hãng.

[sociallocker]Dưới đây là điển hình một trường hợp, một anh khách mua hàng tại cửa hàng là đại lý của An Khánh và đau đớn vì tráo hàng. Đương nhiên, đây không phải lỗi của An Khánh.

Hãy tra Google cụm từ khóa sau để đọc chi tiết vụ việc: “những người mua đồng hồ casio lừa đảo+muare.vn”

 Lua-dao-dong-ho-casio-edifice-tren-internet

Trong một phản ánh, một anh khách có viết:

“Chuyện là thế này. Chiều nay lúc 14h15’ mình có gọi cho bạn [xin giấu tên] qua xem và mua đồng hồ tại nhà bạn này : [Xin giấu địa chỉ] ( theo lời chỉ dẫn )

Mình có đến và cũng bị ngợp trước gian bày của bạn SR.casio nên cuối cùng sau một hồi suy nghĩ mình cũng đã chọn đc em CASIO EF-554SP-1AV ACTIVE RACING LINE.

Mọi chuyện chắc cũng chỉ dừng ở đây nếu như khi về nhà 1 mình trong phòng thì mới rút em yêu vừa mua ra để đưa lên tay thì giật mình một chút vì dãy số in trên viền đồng hồ mạ ion có dấu hiệu len nhem.

…..”[/sociallocker]

Bạn Sẽ Mắc Lừa Nếu Vẫn Suy Nghĩ…

Trên đời làm gì có món ngon – bổ – rẻ. Có chứ, nhưng bạn phải là tay có nghề mới biết tìm đâu ra mấy món đó và cũng phải có nghề mới phân biệt được khi nó bày trước mắt.

Hãy nhớ, món ngon – bổ – rẻ không dành cho bạn nếu bạn thiếu kinh nghiệm và kiến thức. Nếu có chỉ là may mắn bạn gặp người bán có tâm. Và nơi đây là một nơi như thế.

Nếu không gặp được người có tâm đấy thì hoặc là trao dồi kiến thức cho kỹ trước khi mua hoặc bấm bụng vào showroom mua cho chắc. => qua fanpage đồng hồ để được tư vấn

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để nhận diện lừa đảo – bảo về túi tiền:

Nhật báo casio – nơi sự thật trần trụi 

Chân tướng 3 loại hàng casio trên thị trường việt

Công nghệ lừa đảo phần 1: những chiêu trò cho khách thiếu kinh nghiệm

Công nghệ lừa đảo phần 2: cả khách sành sỏi cũng khó thoát

Công nghệ lừa đảo phần 3: những hệ thống lừa tinh vi và siêu tinh vi

Nên chọn loại hàng Casio nào khôn ngoan nhất tại Việt Nam

TÓM LẠI

Nhiều thông tin trên mạng được người bán chế ra để bao biện cho xuất xứ hàng hóa. Hãy tỉnh táo và nhớ rằng:

1/ Không có loại hàng liên doanh Casio – Trung Quốc nào nhé.

2/ Nhiều cửa hàng là đại lý của Casio nhưng trộn hàng replica vào bán thu lợi nhuận. Bạn đừng quá chủ quan khi thấy nơi đó có giấy chứng nhận đại lý.

3/ Hãy tìm hiểu phản ánh của người mua về nơi bạn đang tìm hiểu, xem dư luận nói gì về họ trước khi lựa chọn.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

Leave a Reply