Bạn đang tìm địa chỉ thay kính sapphire uy tín hay chỉ tìm hiểu cho biết về kính sapphire?

Dù kết quả thế nào thì bạn cũng tìm được giải đáp của mình ở đây, tại bài viết này…

 

Cách Đánh Giá Kính Sapphire Xịn, Giá Thay Kính Phù Hợp

Và Các Xảo Thuật Thay Kính Sapphire

 

Bài này tôi sẽ không viết hưu viết vượn cho dài cho hay như các shop khác. Tôi sẽ viết như trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức vì nói thật bạn nghe, 10 bài viết về kính sapphire trên mạng đều xào đi nấu lại cả. Chả có gì mới trong khi kiến thức đó lạc hậu rồi.

Ở đây, tôi chỉ nói những thứ cần thiết, mới nhất, đi kèm kinh nghiệm bản thân tôi. Thật ra thì tôi cũng không hy vọng bạn đọc xong sẽ thay kính chổ tôi. Vì tôi không chơi hàng dõm nên nó đăt lắm và cũng chẳng trả giá được. Điều tôi mong muốn là bạn tránh được những cạm bẩy thay kính và biết thêm nhiều cái hay về nó.

Có nhiều loại kính sapphire nhưng tôi chỉ để cập 3 loại vì các loại kia Việt Nam hiếm. Đó là sapphire tráng, sapphire mỏng và sapphire dày.

Kính tráng sapphire:

Gồm tráng mỏng và tráng dày. Sapphire được phủ lên bề mặt kính thủy tinh hoặc kính khoáng và sẽ bị bào mòn dần khi dùng. Kính tráng sẽ trầy nếu lớp phủ bị bào mòn hết.

Thời gian sử dụng tùy độ dày của lớp tráng. Tráng dày có thể dùng tầm vài tháng, tráng mỏng thì hên xui. Vì chỉ cần một va quẹt đủ “đô” thì trầy ngay.

Kính sapphire tráng bán tại Việt Nam thường mỏng. Với các đồng hồ kính dày, to thì chịu.

Giá kính loại này tầm 2 – 3 trăm ngàn.

Kính sapphire mỏng:

Nghĩa là kính nguyên khối nhưng mỏng. Thường dùng trong các đồng hồ nhỏ, nữ hoặc các loại hàng nhái cổ điển như Omega, Logines…

Đặc điểm loại này là độ chịu lực kém vì quá mỏng. Thông thường dày khoảng 1mm.

Với các mẫu đồng hồ thể thao, các mẫu mới bây giờ không thể thay kính sapphire mỏng. Bởi kính nguyên bản rất dày, có cái dày đến 3mm.

Xảo thuật thay kính sapphire mỏng:

Đó là lắp 1 tấm kính thường và 1 tấm kính sapphire mỏng đè lên rồi dán keo lại. Mặt trên chống xước nhưng khuyết rất nguy hiểm. Bởi…

Tấm kính sapphire mỏng ở trên không được ép dính vào vỏ đồng hồ mà chỉ được giữ bằng lớp keo mỏng vì không thể đổ keo nhiều, sẽ tràn vào lớp giữa 2 kính, người dùng sẽ phát hiện. Lớp keo này chống nước rất thấp và dùng lâu sẽ khô cứng, không giữ được tấm kính. Một ngày đẹp trời rớt kính không biết.

Khi vô nước thì nước sẽ dính ướt giữa 2 kính, không sấy khô được, buộc phải tháo kính. Nói chung là rắc rối.

Nhưng đó là chuyện của thợ, chuyện của bạn là… nhìn mặt kính mờ căm. 2 lớp kính khác chất liệu áp vào nhau nên phản xạ ánh sáng 2 lần. Dẫn đến mặt đồng hồ trông mờ và có ảnh phản xạ nhiều lớp nếu nhìn nghiêng. Nói chung là mất thẩm mỹ.

Cảnh báo:

Nếu cầm một con đồng hồ thể thao như Casio, Citizent… đi thay sapphire mà nghe báo giá 500k là hiểu rồi nhé.

Kính sapphire dày nguyên khối.

Đây là loại đắt nhất, tốt nhất, được tạo nguyên khối từ sapphire nên chống trầy trọn đời nếu dùng đúng hướng dẫn.

Kính sapphire dày nguyên khối phải từ 2mm trở lên. Loại này rất ít bán ở Việt Nam, giá đắt và khó phân biệt với kính tráng dày.

Bạn không thể phân biệt bằng giọt nước như trên mạng bảo vì hiệu ứng giống nhau. Phải dùng kinh nghiệm hoặc bút thử kính phân định.

Với các loại đồng hồ thể thao, đặc biệt là Casio thì phải thay kính sapphire dày từ 2 – 3 mm mới vừa.

Giá thay kính sapphire nguyên khối tầm 1 – 2 triệu, có chiếc đắt hơn tùy vào kích thước và loại kính. Những chiếc Casio đường kính bé nhất cũng 36mm, dày 2mm. Có mẫu kính dày 3mm, đường kính 42mm. Với bạn nghe bình thường nhưng dân trong nghề bọn tôi thì… “quá khủng!”

Kính sapphire cong đắt hơn kính phẳng gấp đôi, ít nhất là gấp rưỡi. Vì gia công khó và tốn nhiều vật liệu. Để chế tạo 1 chiếc kính cong mất gấp đôi vật liệu so với kính phẳng cùng cỡ.

Bạn có tin không, có những xưởng chỉ chuyên sản xuất kính sapphire phẳng chứ không làm cong được vì không có máy móc.

Lưu ý khi sử dụng kính sapphire