Casio Edifice EF-556SG có chạy máy trung quốc không?

Câu hỏi: Chào anh. Em muốn hỏi con casio 556sg replica chỉ chạy máy nhật hay có máy trung quốc? Nếu chạy máy Nhật thì chức năng cũng giống như hàng chính hãng phải không? Khi mua từ web của kiến quốc thì khi nhận máy có đuợc kiểm tra máy không? Cám ơn anh.

Trần Tấn Nhất – trantannhut@****


Nội dung trả lời:

Chào Nhất,

Đồng hồ Casio Edifice EF-556SG từ lâu được xem là biểu tượng của dòng Casio. Bạn dễ dàng bắt gặp banner quảng cáo có hình nó. Không đơn giản có hiệu ứng như vậy, bản thân con này có những ưu điểm nổi bật mà không phải con nào cũng có.

Thứ nhất: EF-556SG replica màu sắc đẹp hơn chính hãng. Quan điểm đẹp ở đây không của riêng Kiến Quốc. Chính hãng EF-556SG màu vàng nhạt hơn, nếu theo gu thời trang thích vàng của người Việt thì không đẹp bằng replica. Màu vàng replica đậm hơn, nhiều người vẫn chọn hàng replica mà không chọn chính hãng dù họ có thể, một phần cũng do màu sắc.

Thứ hai: EF-556SG chạy full tính năng như chính hãng, độ ổn định máy móc khá tốt. Các lỗi gia công dây, vỏ ít xảy ra. Nói chung, ngoại hình tốt, giá cả tùy người bán, nói thật, nếu có ai bán mẫu này đắt hơn một chút cũng đáng mua lắm.

Bạn hỏi EF-556SG có loại máy Trung Quốc không. Kiến Quốc chưa thấy có. Tuy nhiên, mới xuất hiện hàng replica loại 2 mẫu này trên thị trường. Chúng giống nhau về máy móc nhưng độ tinh xảo thì khác xa.

Kiến Quốc đã quay một chuỗi video so sánh chính hãng và replica loại 1. Nhưng chưa kịp quay video so sánh giữa loại 1 và 2. Trong bài viết này, Kiến Quốc sẽ nêu vài điểm mà hiện tại bạn có thể dùng để nhận dạng.

Lưu ý là, bài này viết vào tháng 9/2015, thông tin đưa ra có thể không chính xác trong tương lai.

So Sánh EF-556SG Chính Hãng vs Replica

Phân Biệt EF-556SG loại 1 và 2
—o0o—

1) Dây loại 2 mỏng, dão, kém sáng bóng hơn.

Độ dày xích dây loại 2 mỏng hơn. Rất khó phân biệt màu vàng nhưng dây thì lỏng hơn.

2) Lớp sơn vạch số lem, nhòe

Nhìn lớp sơn trắng ở mỗi vạch số, đây là điểm dễ nhìn. Sơn loại 2 lem nhem, bề mặt sơn không sần sùi nhưng không sáng bóng do chất liệu sơn bột không phản xạ được ánh sáng.

Sơn vạch loại 1 tuy không cân chỉnh như chính hãng nhưng ngay ngắn hơn loại 2. Bề mặt sơn bóng bẩy, phản chiếu được ánh sáng. Nếu có 2 con đặt cạnh nhau, nhìn là thấy ngay.

3) Để ý vòng đo vị trí 12h

Vòng đo ở vị trí 12h loại 1 có 3 vạch màu đen trong khi loại 2 không có. Nhưng buồn cười là, chính hãng cũng không có 3 vạch đen này.

Có nghĩa, hàng loại 1 tốt hơn nhưng lại khác chính hãng ở chổ có 2 cái vạch. Loại 2 tệ hơn nhưng giống chính hãng là không có vạch nào.

Kiến Quốc cũng chẳng hiểu bọn Khựa nghĩ gì trong đầu nữa. Lắm lúc thấy bọn ấy cũng… “Khựa” lắm!

Mong rằng, đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trân trọng,

Đồng Hồ Kiến Quốc