Giữ Như Mới Mặt Kính Đồng Hồ Casio

Mặt Kính Đồng Hồ Casio
Đặc Điểm, Tính Chất Và Bảo Dưỡng

 

Đồng hồ Casio theo đuổi phong cách thể thao, năng động dành cho giới trẻ. Đối với giới này, chuyện va chạm là không thể tránh khỏi. Nên Casio đã ưu tiên chọn loại kính chống va đập và chịu lực tốt thay vì chọn kính saphire.

Saphire chống trầy nhưng dễ vỡ khi va chạm, còn loại kính đồng hồ Casio dùng là kính khoáng cường lực, còn gọi là kính cứng. Loại này không chống trầy nhưng có thể đánh bóng được nếu trầy xướt.

Mt S Trường Hp Nên Tránh

Với kinh nghiệm riêng, chỉ khoảng vài trong số mấy trăm khách phản hồi bị trầy kính với Đồng Hồ Kiến Quốc. Phần lớn các trường hợp đó đều rơi vào những nguyên nhân sau:

1/ Kính khoáng cưởng lực khó trầy với những va chạm bình thường như:

Tiếp xúc bề mặt bàn, ghế… những loại chất liệu thông thường trong đời sống thì không trầy. Chỉ bị trầy nếu va quẹt với chất liệu kim loại cứng hoặc có vật nhọn cọ xát.

Có nhiều người dùng rất lâu không trầy, có người dùng vài hôm thì trầy là do vô tình va quẹt phải vật cứng nhọn mà không hề biết.

2/ Bị trầy vì cố tình thử kính:

Một trường hợp trầy kính Đồng Hồ Kiến Quốc tiếp nhận là do khách dùng vật nhọn cọ xát để khoe với bạn dù hiểu rõ bản chất kính. Thế là bị trầy một vết sâu phải đánh bóng lại.

3/ Vỡ kính do va đập quá mạnh:

Tính chất của kính khoáng cưởng lực là chịu được va đập tốt trên diện tích rộng và ở giữa kính. Vài trường hợp té xe mặt kính chỉ trầy không vỡ vì va chạm toàn bề mặt với mặt đường.

Nhưng có trường hợp va chạm trên diện tích nhỏ thì sẽ vỡ. Ví dụ như dùng đinh đóng vào hoặc va chạm với góc cạnh kim loại.

Cách Bảo Dưỡng

Tránh va quẹt với các vật thể kim loại có diện tích nhỏ như góc cạnh kim loại, đinh ốc, sắt thép công trình…

Tránh va đập mạnh với các góc cạnh kim loại.

Tránh đeo nơi công trường, các nơi có nhiều vật nhọn

Không thử cọ xát mặt kính bằng vật liệu kim loại nhọn

Mang đi đánh bóng khi phát hiện trầy xướt

Chúc bạn dùng tốt!

Leave a Reply