Bí Quyết Phân Biệt Đồng Hồ Casio Chính Hãng, Replica Và Fake

Đây là bài viết trong chuyên mục Bí Quyết Soi Hàng T Chuyên Gia”, nhằm giúp bạn nhận biết nét đặc trưng của từng dòng đồng hồ Casio để phân biệt và tránh mua nhầm với giá cao.

Giá trị một chiếc đồng hồ được đo bằng giá trị mang lại cho người đeo. Tuy nhiên, đánh giá một chiếc đồng hồ thế nào là chất lượng chưa hề đơn giản với đa số người dùng Việt Nam.

Khác với các thương hiệu cao cấp ngàn đô một cái, Casio là thương hiệu tầm trung và việc nhái nó không quá khó. Thậm chí, có những dòng Casio được nhái một cách tinh vi đến mức không thể phân biệt được.

Chính lẻ đó mà nhiều cửa hàng đã lợi dụng để nâng giá bán lên rất nhiều để sinh lợi. Nếu cung cấp sản phẩm tốt cho khách thì quá tuyệt, nhưng vì lợi nhuận mà nói dối chính hãng thì đó là lừa đảo.

Chuyên mục này được lập ra để giúp hiểu thật sâu sắc về đồng hồ Casio. Bạn sẽ biết được công thức bí mật nhận biết một chiếc đồng hồ chính hãng như thế nào và khi đó, không có tay gian thương nào có thể qua được thiên nhãn của bạn.

Chúng Tôi Mong Muốn, Bạn Sẽ Mua Mua Được Món Hàng Với Đúng Giá Trị Của Nó

Công Thức Soi Hàng, Bí Mật Được Bật Mí

Một chiếc đồng hồ Casio chính hãng khác Replica ở 4 yếu tố. Bạn phải nhớ thật rõ điều này. Đây là công thức chung, đối với mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác mà những gì nói ở đây không áp dụng được.

Với từng dòng cụ thể như vậy, Đồng Hồ Kiến Quốc đều viết bài hướng dẫn chi tiết, chuyên biệt cho riêng nó. Bạn có thể xem ở chuyên mục “Bí Quyết Soi Hàng T Chuyên Gia”

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

YẾU TỐ 1
Độ Tinh Xảo Làm Nên Khác Biệt

Thể hiện qua các chi tiết thiết kế trên mặt đồng hồ, độ tinh xảo trong gia công dây – vỏ, độ chính xác và bộ kim đồng hồ.

1/ Mặt số đồng hồ:

Tôi có 2 từ để bạn hình dung, “Cân đối”“bóng mịn”. Các vạch số trên đồng hồ đều nhau, khoảng cách đều và cân đối, các nét vẽ ngay thẳng không có vạch cao vạch thấp.

Chất liệu sơn vẽ các chi tiết phải là loại sơn bóng với bề mặt mịn, không sần sùi như loại sơn bột. Đối với các vạch giờ, nét sơn phải nằm cân đối chính giữa vạch

phan-biet-net-ve-do-tinh-xao-dong-ho-casio
Phân Biệt Nét Vẽ Đồng Hồ

Hãy chú ý vạch số 12, xem nó có cân đối không, nếu không thì đó không phải hàng chính hãng. Chú ý tiếp dòng chữ được in ở vạch số 6, nó cân đối không, có bị che hay mất nét không.

kim-dong-ho-casio-replica-thuong-bi-lech
Kim Đồng Hồ Casio Replica Thường Bị Lệch

 

2/ Các lỗi gia công dây, vỏ:

Đồng hồ Replica thường có vài lỗi nhỏ trong gia công (tiện, khắc) mà phải nhọc công lắm mới nhận ra. Bạn hãy chú ý ở khóe chốt, sẽ có những vết sần sùi không sáng bóng. Tuy nhiên, rất ít dòng mắc lỗi này, chỉ một số dòng dùng chốt xoắn ốc thường bị thôi.[sociallocker]

Tương tự, bạn có thể phát hiện những nét sần sùi này trên một số bộ phận khác như phần tiếp xúc giữ niềng và vỏ đồng hồ.

loi-gia-cong-dong-ho-casio-replica-kem-tinh-xao
Khóe Chốt Đồng Hồ Replica Dễ Thấy Lỗi Gia Công

Một số dòng (ít thôi) đồng hồ Casio Replica bị lỗi gia công ở dây. Chẳng hạn như trên hình. Một số loại dây sọc vàng hoặc vàng sẽ mắc lỗi mạ màu, như chổ đậm chổ nhạt. Đó không phải do phai màu vì đồng hồ Replica mạ rất chuẩn, mà do sản phẩm lúc mạ bị lỗi. Tuy nhiên, ít sản phẩm bị lỗi này.

loi-ma-vang-khong-deu-dong-ho-casio
Đồng Hồ Mạ Vàng Không Đều

Chú ý: Casio không sản xuất các loại đồng hồ dây vàng, vỏ vàng, mặt số vàng. Với một số dòng đặc biệt thì họ có sản xuất dây sọc vàng nhưng chỉ vài dòng. Nên hãy cẩn thận khi nghe đồng hồ Casio vàng “chính hãng”. Không có đâu nhé.[/sociallocker]

3/ Độ chính xác:

Một số lỗi thường gặp nhất ở hàng Replica là lệch kim, lệch vạch số. Các shop lớn đều khắc phục vấn đề này trước khi bán. Tuy nhiên, có những lỗi lệch vạch không khắc phục nổi hoặc những shop làm ăn chụp giật thì khỏi khắc phục gì hết, bán luôn.

vach 6h dong ho casio bi lech
Vạch 6h đồng hồ bị lệch

Lỗi chính xác còn thể hiện ở kim giây đang chạy. Đây là điểm ít ai chú ý, vì kim giây luôn di chuyển, chẳng ở yên một chổ nên dù có lệch cũng ít ai để ý. Bạn hãy dõi mắt theo kim xem nó chảy đúng vạch không hay bị lệch. Lỗi này rất nhỏ, chả ai chú ý cả, chính vì vậy nên bạn có thể dựa vào nó để nhận diện, không để bị mua với giá quá cao.

kim dong ho casio bi lech
Kim đồng hồ bị lệch

4/ Bộ kim đồng hồ:

Đồng hồ Casio đa số nhiều kim, bạn có thể dựa vào đó để phân biệt hàng Replica và chính hãng.

Một bộ kim chuẩn phải cân đối từ đầu đến chuôi kim, nó phải như một tam giác cân. Đối với kim có sơn màu thì lớp màu sơn phải bóng mịn bề mặt, không sần sùi và lem. Mặt kim phải sáng bóng không bị dơ hay hoen ố.

Yếu tố này tùy mỗi dòng sẽ có biểu hiện khác nhau, vài những dòng Replica có bộ kim rất tuyệt hảo nhưng vài dòng khác nhìn rất tệ hại. Bạn hãy xem chi tiết bộ kim từng dòng tại chuyên mục “Bí Quyết Soi Hàng T Chuyên Gia”

Một người trong nghề khác ở chổ, họ biết mình cần nhìn vào điểm nào, chú ý chi tiết nào. Nên chỉ cần 30 giây là biết ngay, bạn cũng sẽ trở thành một người như vậy nếu ứng dụng tốt những bí quyết trên.

Nhưng nhớ là, ngoài công thức, bạn cần kinh nghiệm thực tế. Vì mỗi dòng đồng hồ Casio có những điểm khác nhau. Có thể bạn nhận biết được dòng B nhờ đặc điểm A nhưng không thể làm điều tương tự với dòng C.

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để phân biệt hàng hóa:

Yếu Tố 1: Độ Tinh Xảo Làm Nên Khác Biệt

Yếu Tố 2: Phân Biệt Đồng Hồ Qua Chất Liệu

Yếu Tố 3: Nhận Diện Đồng Hồ Qua Tính Năng

Yếu Tố 4: 80% Bạn Sẽ Mua Nhầm Nếu Dựa Vào Tem Nhãn

TÓM LẠI

Bạn cần nhớ những chi tiết sau để đánh giá độ tinh xảo một chiếc đồng hồ:

1/ Các chi tiết thiết kế trên mặt số phải cân đối và bóng mịn

2/ Không tồn tại các lỗi gia công ở dây và vỏ đồng hồ

3/ Kim phải chỉ đúng vạch, các vạch phải đều nhau

4/ Bộ kim phải cân đối, sơn vẽ trên kim phải đều, bề mặt kim nhẵn bóng không trầy xướt

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.