Cách Bảo Dưỡng Dây Vỏ Chống Trầy Xướt

Khác với mặt kính, dây – vỏ là bộ phận nhanh xuống cấp và dễ bị trày xướt nhất cũng là bộ phận ít được quan tâm nhất. Sau thời gian sử dụng, mặt kính có thể còn sáng bóng nhưng dây – vỏ chi chít trầy làm mất giá trị đồng hồ.

Để có một cổ máy thời gian bền đẹp qua năm tháng, bạn cần chú ý hơn đến dây – vỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có được bộ phụ kiện đồng hồ sáng bóng.

Các Loại Dây Đồng Hồ Casio Và Cách Bảo Dưỡng

1/ Dây inox

Không gỉ sét nhưng vẫn bị bẩn do bám bụi, bạn cần thường xuyên lau chùi hoặc dùng kem đánh răng đánh sạch bề mặt, rửa bằng nước rồi lau sạch.

Đối với những vết trầy xướt thấy rõ, bạn cần mang đi đánh bóng. Công nghệ đánh bóng dây inox rất phổ biến và một tiệm đồng hồ nào cũng làm được. Bạn không cần quá lo về khoản này.

Dây inox mạ vàng của Casio với lớp mạ khá dày, chịu được những vết xướt nhỏ, không bị bong tróc. Bạn cần tránh va chạm với vật nhọn.

Bạn có thể mang đi mạ vàng lại tại các tiệm sửa đồng hồ hoặc trang sức. Tuy không bằng công nghệ của hãng, nhưng đủ để bạn phục hồi lại hiện trạng mới tinh của dây trong vài tháng.

Một số phiên bản đặc biệt có dây inox mạ đen. Lớp mạ này khi trầy sẽ lộ thép trắng bên trong khá mất thẩm mỹ. Bạn có thể dùng sơn móng tay đen khắc phục những vết trầy, hiệu quả lắm đấy nhé.

2/ Dây da

Do là chất liệu hữu cơ nên dù da thật hay simili đều phải kỹ nước. Nên tránh tiếp xúc nước, rửa tay, đi mưa hoặc đặt ở nơi độ ẩm cao. Như thế sẽ làm da nhanh xuống cấp và bong tróc.

Nên lau chùi dây thường xuyên vì mồ môi tay bám lâu ngày sẽ làm da nhanh cũ, mất màu da…

Tránh tiếp xúc với dung môi như cồn, xăng, nước sơn móng tay vì chúng có thể làm mất màu da nhanh chóng.

Dây da có thể thay thế được nhưng không có loại dây có khóa in logo Casio ngoài thị trường. Bạn nên giữ khóa dây lại khi thay nhé.

3/ Dây nhựa

Dây nhựa đồng hồ Casio mềm, dày, mịn và chống dính ướt. Có thể mang đi mưa, tiếp xúc nước thoải mái. Nhưng lại dễ trầy xướt khi va chạm vật sắt bén như dao, góc cạnh kim loại bén.

Nói chung, dây đồng hồ casio không khó bảo dưỡng và làm mới nếu trầy xướt. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng không nhỏ, bạn nên cẩn thận va chạm để giữ đồng hồ bền đẹp.

Chúc bạn dùng tốt!

Leave a Reply