5 Thủ Thuật Nhận Diện Shop Lừa Đảo Trên Internet

Bài viết này nằm trong chuyên mục “Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Online An Toàn – Hiệu Quả”, nhằm giúp bạn nhận biết nét đặc trưng của từng dòng đồng hồ Casio để phân biệt và tránh mua nhầm với giá cao.

Internet cho bạn nhiều lựa chọn, bạn có thể xem và mua hàng trên khắp Thế Giới chứ nói chi Việt Nam. Nhưng để tìm một nơi đáng tin cậy ở Việt Nam mua đồng hồ thì quá khó khăn.

Khác các website nước ngoài vốn chuyên nghiệp về nội dung và chăm sóc khách hàng. Còn Việt Nam ta cứ chạy theo lợi nhuận mà làm ăn chụp giật.

Chắc bạn hiểu cảm giác đọc một bài bán hàng chỉ có cái hình trơ trọi chẳng có tý gì để đọc hoặc nếu có cũng vài ba câu quảng cáo rỗng tuếch, vô bổ. Khi chưa móc tiền ra bạn là thượng đế, móc ra rồi, bạn thành con ghẻ, mỗi lần đồng hồ gặp sự cố là thấy họ nhăn nhó thấy rõ.

Vậy, trước hàng chục website, làm sao biết chổ nào làm ăn ra hồn để bốc máy lên gọi. Đặc biệt khi bạn ở xa, làm sao đánh giá nơi nào nên nói chuyện nơi nào nên vứt xó không cần ngó tới?

Ghi chú: Đây là một trong chuỗi 20 bài viết chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồng hồ Casio tốt – dõm và phản ánh 100% sự thật về thị trường Casio. Sau đây là danh mục các bài viết liên quan trong chuỗi bài, bạn có thể tham khảo trước để tiết kiệm thời gian.

Nhấp xem danh mục chuỗi bài viết

 

Bí Quyết Là Đây
5 Yếu Tố Đánh Giá Shop Đồng Hồ Chất Lượng Trên Internet

Đây là kinh nghiệ rút ra từ thực tiễn và hàng trăm cuộc nói chuyện trực tiếp với khách hàng, bạn bè của “Đồng Hồ Kiến Quốc”. Được đúc kết từ góc nhìn khách quan lấy lợi ích người dùng làm trọng tâm cùng kiến thức trong ngành, mong rằng giúp ích được bạn lựa chọn mẫu đồng hồ Casio ưng ý.

YẾU TỐ 1
Chất Lượng Nội Dung Đánh Giá Người Bán

Đầu Tư Cho Nội Dung Là Cách Bạn Quan Tâm Đến Khách Hàng

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

Bạn đã từng bực mình khi xem đồng hồ online? Điều bạn muốn đọc là lợi ích thực tế, chức năng, kích thước đồng hồ. Bạn muốn biết nó vừa tay không, chống nước ra sao, đeo lên tay đẹp hay xấu, đã ai dùng nó chưa… Thế nhưng 90% bạn sẽ không thấy và phải chạy lung tung trên mạng để tìm.

Những Nơi Như Thế Giống Như Cái Nhà Đẹp Mà Nội Thất Tồi Tàn, Dơ Dáy, Không Được Dọn Dẹp, Lau Chùi

bai-dang-dong-ho-casio-tro-troi

n

Trang web nội dung sơ xài là thành quả của một kẻ bán hàng hám lợi chẳng quan tâm khách hàng. Nếu có thì họ đã không để bạn phải google khắp nơi như chạy giặc. Hoặc dã, nơi này không có những người am hiểu về sản phẩm nên chả biết gì để viết.

Dù trường hợp nào, bạn cũng nên tránh xa mấy nơi này.[sociallocker]

YẾU TỐ 2
Đánh Giá Mức Độ Tin Cậy Của Người Bán

MM

Niềm Tin Được Đo Lường Bởi Sự Nhất Quán

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

Giá cả là điều quan trọng nhất phải được nhất quán. Có 2 vấn nạn bạn sẽ thường thấy trên mạng:

Vấn nạn 1: Các fanpage facebook không đăng giá mà phải inbox mới biết. Lý do được người bán đưa ra là giá cả lúc này lúc khác nên không ghi. Nhưng khi tôi thử dùng 2 tài khoản facebook hỏi giá thì nhận được 2 cái giá khác nhau cho cùng 1 sản phẩm.

Một lần inbox tôi giả vờ ngơ ngác không biết gì thì nhận được cái giá cao tít. Còn lần kia thì tỏ vẻ hiểu biết thì được cái giá quá ngon.

Vấn nạn 2: Tôi Có Tấm Hình Cho Bạn Xem

 gian-hang-dong-ho-casio-nhieu-gia

Cùng 1 sản phầm mà có nhiều giá khác nhau

Cùng một sản phẩm có cả chục giá khác nhau. Mỗi một bài đăng họ chạy quảng cáo đến các đối tượng khác nhau. Những người ham giá rẻ thì họ đăng bài giá rẻ cho xem, còn ai muốn mua hàng mắc tiền vì nghĩ “MẮC LÀ CHẤT” thì họ đăng bài giá cao. Cả 2 đều cùng loại hàng cùng chất lượng. Đây cũng là lời cảnh báo cho bạn nào vẫn thích xem trọng hình thức đến mất lý trí.

Bạn Có Muốn Làm Ăn Với Một Nơi Thiếu Nhất Quán Thế Này Không?

m

YẾU TỐ 3
Trung Thực Thể Hiện Đạo Đức Và Cái Tâm Với Nghề Của Người Bán

Tôi quan niệm, trung thực là cách tốt nhất thể hiện bạn tôn trọng khách hàng. Một người cộc lốc trung thực bằng mười kẻ nhiệt tình gian dối.

“Không Trung Thực Với Khách Là Lừa Đảo”

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

Bạn có thể chấp nhận mua một chiếc đồng hồ Replica nhưng không thể chấp nhận mình bị lừa, đấy là sự xúc phạm.

Nếu người bán khăng khắng với bạn là hàng chính hãng xách tay, hãy hỏi rõ họ:

1/ Nguồn gốc, xuất xứ đồng hồ là ở đâu?

– Nếu trả lời vong vo ngoằn ngèo thì tránh xa được rồi đó bạn.

2/  Chế độ bảo hành thế nào, bảo hành ở đâu?

– Casio chính hãng phải được bảo hành tại 70A Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc 437 Lý Thái Tổ, Quận 10, Tp.HCM. Nếu địa chỉ bảo hành bạn nhận được không phải 2 nơi này thì… HIỂU RỒI BẠN NHÉ!

CẨN THẬN!!

Đừng nghe mấy lý do như là, “hàng có tem xanh chống giả, có thẻ bảo hành bằng nhựa cứng, có tem An Khánh” – muốn biết vì sao, xem chuyên mục “nhận diện lừa đảo – bảo vệ túi tiền” sẽ biết.

Cứ Nhằm Vào 2 Điểm Đấy Mà Hỏi Là Biết Độ Trung Thực Thế Nào

[/sociallocker]

YẾU TỐ 4
Google Nói Gì Về Họ

Hãy lên google gõ về shop bạn đang xem, hãy chú ý những ý kiến phản hồi về họ. Bạn sẽ có thêm cái nhìn khách quan hơn về họ.

Tuy nhiên, tôi không khuyến khích cách này vì có nhiều sai lệch và chơi xấu nhau. Tôi từng chứng kiến một đơn vị chơi xấu đối thủ bằng google và facebook. Họ giả làm khách hàng đặt điều nói xấu đối thủ rồi đưa lên google. Người tìm kiếm bị lừa và đơn vị làm ăn đàng hoàng kia bị thiệt.

Nên, Hãy Thật Lý Trí Khi Hỏi Bác Google Nhé Bạn

M

YẾU TỐ 5
Họ Xem Bạn Là Gì, Con Người Hay Cái Ví?

M

Bạn Vẫn Được Tôn Trọng Cho Đến Khi Móc Ví Ra

– Đồng Hồ Kiến Quốc –

Chị Ngô Thị Ly L. ở Hải Châu – Đà Nẵng đã nói về tôi như sau:

“Chồng em rất hài lòng, tại vì khi nhận được hàng rồi thì anh vẫn gọi, anh tư vấn nhiệt tình chứ không có như nhiều chổ nhận được hàng rồi thì họ lơ luôn chứ anh thì khác, thì cái này em đánh giá cao chổ của anh đó.

Lần đầu em gọi điện mua thì anh cũng không có thúc em mua mà anh còn tư vấn em là phải về đo vòng tay chồng em cho kỹ để mua cho phù hợp. chứ còn nhiều shop lần đầu gọi là người ta hối mình mua liền luôn chứ không cần phải biết mình có dùng được cái đó không.”

Không ngẫu nhiên chị L. lại nói với tôi như thế, hãy để ý người bán hàng cư xử với bạn thế nào. Một người chỉ vì lợi nhuận sẽ săm soi vào cái ví của bạn, họ dùng nhiều cách hối thúc bạn mua món hàng đó, không cần biết nó hợp với bạn không.

Khi bạn tỏ ý không muốn mua nữa thì họ biến sắc ngay. Một người bán hàng có tâm sẽ tập trung vào bạn, tư vấn cho bạn những mẫu phù hợp nhất dù giá có thấp hơn cái ban đầu bạn chọn.

Bạn Chọn Ai? Hãy Thật Sáng Suốt Và Khôn Ngoan Bạn Nhé!

Chúc bạn sớm tìm được người bán tâm huyết!

– Còn tiếp –

Các bài liên quan chủ để nhận diện lừa đảo – bảo về túi tiền:

5 điều cần nhớ khi mua đồng hồ online

7 điều chú ý khi mua đồng hồ rẻ ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn

Khách quân thị trường Casio tại các thành phố lớn

Những câu nên hỏi trên điện thoại để chọn lựa người bán tin cậy

 

TÓM LẠI

Phải chạy hết nơi này nơi khác chỉ để xem một chiếc đồng hồ là điều không chấp nhận được trong thời buổi internet. Bạn có thể ngồi một chổ vẫn biết nơi nào uy tín đáng tin để lựa chọn. Hãy nhớ 5 tiêu chí sau:

1) Hãy xem người bán viết gì cho bạn đọc. Đó có phải điều bạn cần biết không, nếu không thì bạn có thể loại ngay. Một nơi không hiểu khách hàng cần gì liệu có phải người bán đáng tin cậy.

2) Hãy đánh giá sự nhất quán của người bán thông qua các thông tin đang trên website, nhất là giá cả, sau đó là các chế độ dịch vụ, đổi trả.

3) Hãy gọi điện hỏi thẳng các vấn đề nhạy cảm về hàng hóa để xem người bán trả lời thế nào để đánh giá độ trung thực của họ.

4) Hãy google về họ, facebook về họ xem người ta nói gì. Nên nhớ, bản thân họ cũng tự tạo các tài khoản rồi nói tốt cho mình, đây là chiêu PR bạn nên thận trọng. Không có gì hoàn hảo, hãy tỉnh táo khi thấy một nơi nào đó được tâng bốc quá mức.

5) Hãy xem cách họ đối xử với bạn, họ quan tâm đến bạn hay ví tiền của bạn. Nếu bạn cảm thấy họ chỉ quan tâm đến tiền của bạn, thúc ép bạn mua hàng thì vĩnh biệt họ đi nhé. Hãy thử hỏi thật nhiều rồi từ chối không mua xem họ đối xử với bạn thế nào, lạnh nhạt hay vẫn vui vẻ.

Gợi ý: Nếu bài viết này chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được giải đáp cụ thể, chính xác vấn đề của riêng mình.

Nhấp vào đây để gửi câu hỏi của bạn nhé.

 

Leave a Reply