(update 21/06/2017) Sự thật cái gọi là HÀNG TUỒN

Hôm nay mới lật tẩy một vụ lừa đảo, mà cái đứa lừa đảo nó chai mặt, lỳ lợm và cứng mõm dễ sợ. Định cho qua rồi nhưng tức cái thói lừa đảo lật lộng éo chịu được.

Sẽ quay video phanh khui vụ này và vạch trần chân tướng của cái gọi là “hàng tuồn” từ các xưởng, nhà máy.

Ngày mai, 21/06/2017 sẽ đăng video lên, hôm nay thông báo trước cho nó đỡ ức chế.

(Update 20/06/2017) Bị lừa oan nghiệt vì anh ấy quá SANG CHẢNH

Tường Thuật Trực Tiếp Vụ Lừa

Dù đã xem nát bét các video phân biệt thật giả của mình, nhưng khi xem profile người bán thấy “anh ấy quá sang chảnh”, thấy hình cover còn đăng ảnh “bán đồng hồ Frank Muller mua 1,3 tỷ bán lại 850 triệu”, còn đăng ảnh chụp với ca sĩ, diễn viên bla.. bla.. Ôi sang chảnh thế này chả lẻ bán hàng fake! Thế là nhẹ dạ ngay, trong video phân biệt tôi dặn gì quên hết. Đã thế còn chuyển tiền trước nữa chứ.

Kết quả, nhận hàng rồi mới té ngửa hàng fake, còn bảo xách tay từ Mỹ về. Tôi nghe xong cũng té ngửa nhưng biết sao giờ, bút đã sa, gà cũng đã trụi lông rồi.

Thôi thì post lên đây cho bạn nào đi qua nhớ tỉnh lại nhé.

(Update 17/06/2017) Này thì mua tại Los Angeles nhé...

Một bạn mua 2 đồng hồ Daniel Wellington Classic Black 40mm tại một store ở Los Angeles, có hóa đơn đầy đủ. Nhưng khi về mở ra xem thì 2 con khác nhau thấy rõ. Nhất là về dây da, một rất đẹp còn một kém xinh.

Quá hoang mang, bạn ấy đăng lên một group mua sắm nhờ hỗ trợ, và kết quả có vẻ đắng lòng.

Theo cá nhân tôi, nếu may thì một cái fake một cái chính hãng, còn xui thì cả 2 hàng đều đểu. Còn lý do tại sao hàng mua tại store Mỹ còn dính phốt thì bạn cứ xem video “trò lừa drop shipping” trong bài này sẽ hiểu…

Một số hình ảnh và link bài post

Link bài post: https://www.facebook.com/groups/Antihangfake/permalink/319457031816789/

 

(Update 15/06/2017) Thêm nạn nhân nữa của DW xách tay Amazon

Như trong bài viết này tôi sẽ vạch trần, không chỉ người mua mà nhiều khi chính người bán, người order cũng là nạn nhân của “trò lừa drop shipping” trên Amazon, Ebay… Bởi quá tin tưởng vào cái mác hàng Mỹ mà chính họ cũng “dính phốt”

Chuyện là:

Một nick facebook nữ nhận order 1 chiếc đồng hồ Daniel Wellington Dapper trên Amazon cho khách. Khách nhận hàng, chụp ảnh đăng lên một group chơi đồng hồ có tiếng nhờ thẩm định và được phán “hàng Tàu” rồi trả hàng đòi tiền.

Bạn nữ này không chấp nhận rồi đăng hình lên một group uy tín khác nhờ thẩm định, kết quả cũng là “dính phốt rồi”. Bạn này đau đớn bởi hàng được bán và vận chuyển bởi Amazon giống như “bán và vận chuyển bởi Lazada” vậy  😛 

Với kinh nghiệm và kiến thức riêng mình, tôi cũng khẳng định bạn này bị lừa. Trong máy tôi còn sưu tầm kha khá vụ lừa nữa tế nhị khác mà tôi chưa biết phải đăng lên thế nào cho khéo…

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các fan cuồng hàng Mỹ bất chấp nhé. Đừng nghĩ Mỹ không có hàng nhái, tôi còn dính nước hoa nhái ở Pháp nữa là.

Bạn muốn tham khảo thì vào link này xem, nhớ đọc kỹ mấy comment hay ho phết.

Post của bạn shipper nhờ thẩm định lại (10:13 AM, 9/6/2017)

https://www.facebook.com/groups/SmartVozer/permalink/1923919401164709

Post của khách hàng nhờ thẩm định trước đó (9:44 AM, 9/6/2017)

https://www.facebook.com/groups/Vietnam.WatchTalk/permalink/1486227461398391/

TỈNH LẠI ĐI !

Các Cách Phân Biệt Đồng Hồ Daniel Wellington Đều SAI

Và Bạn Đang Mua Đồng Hồ DW Nhái Với Mác

“Chính Hãng Xách Tay”

BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU ĐÓ ?!

Có thể bạn vẫn đang hào hứng khi vừa tìm được một chổ bán đồng hồ DW chính hãng xách tay Mỹ hẵn hoi nhưng giá rất hời, rẻ hơn gấp 2, 3 lần giá hãng. Hoặc đang cơn hì hụt săn lùng cái giá rẻ nhất, ngon nhất

Còn nếu bạn vừa mua rồi muốn xác định lần nữa xem có phải chính hãng không thì…

Một cách chân thành, tôi mong bạn đừng xem tiếp vì khả năng cao bạn sẽ vứt xó cái đồng hồ đấy, hoặc tệ hơn là đi đấm cái đứa bán hàng cho hả giận…

Nhưng…

Có mặt ở đây, chứng tỏ nhiều lần bạn băn khoăn về hàng nhái và chắc chắn không ít lần bạn đã

+ Gặp những facebook cá nhân đăng bán đồng hồ DW giá rẻ gấp 2, 3 lần. Với cam kết chính hãng, xách tay, fake đền gấp 5, gấp 10. Bao test, bao check, mà tôi nghĩ bạn có check nát đồng hồ cũng không ra kết quả gì đâu

=> Liệu có thật của hời như thế không?

+ Gặp những website bán đồng hồ DW xách tay, cũng tương tự như trên, nhưng có cửa hàng, website, fanpage hẳn hoi. Còn nguồn gốc hàng thì rất hợp lý theo mô tuýp “xách tay Amazon, Ebay”, “Canh Black Friday, Cyber Monday ôm hàng”.. bla… bla… Tôi thắc mắc chứ Black Friday, Cyber Monday mỗi năm 1 đợt mà mấy shop dạng này thì hàng về thường xuyên, mỗi lần chụp hình “hàng về” cả đống, trưng bày thì la liệt mẫu

=> Hít.. hít.. có mùi hàng Khựa ở đây không ta?

+ Đọc nhiều bài phân biệt đồng hồ DW thật giả và nhiều lần bối rối vì “sao áp dụng đúng rồi mà nhìn hàng nó vẫn rặc mùi hàng Khựa sao sao ấy”. Mà nói thật các ông chứ, “nhiều” chứ có nhiêu đâu, có mấy bài các ông copy nhau loạn cả lên. Chả có gì mới trong khi hàng nhái ngày nó càng tinh vi

=> Bạn có tin những cách phân biệt đó không?

Và Rằng,

Bạn có tin những cái cớ xách tay, sale off quanh năm, bao test bao check như thế không?

Tôi nghĩ khá nhiều bạn tin đấy, vì từng mua chổ họ rồi, từng check rồi và CHÍNH HÃNG lòi ra.

Thật ra, bạn nhầm rồi, nhầm to…

Đó Là Cái Cớ Để Gắn Mác Chính Hãng Cho Đồng Hồ DW Nhái

Chỉ Là Nó Tinh Vi Đến Nổi Bạn Không Nhận Ra Dù Bạn Có Kinh Nghiệm Mua Sắm

Thậm Chí Người Bán Cho Bạn Cũng Bị Lừa, Bạn Chỉ Là Nạn Nhân Cuối Cùng

Và Đây Là Bộ Mặt Thật Của Những Trò Lừa Đảo Này !

3 Kiểu Lừa Đảo Hút Máu Dai Như Đĩa

Bạn Sẽ “Lên Dĩa” Nếu Bỏ Qua Hoặc Xem Lướt Đoạn Này

Tôi cá nhiều bạn nghe xong sẽ phán, “biết rồi, tưởng gì mới”, “chế có kinh nghiệm mà, có phải gà đâu”.. bla.. bla…

Nếu bạn là nữ thì nói thật, tôi rất ngán cánh chị em. Bởi họ sẽ chẳng bảo giơ đọc hết bài này vì nó khá dài và họ tự tin “chế đây kinh nghiệm đầy mình”. Nên nói thật, “bán đồng hồ fake cho các chế rất dễ. Hàng đẹp xíu, đủ hộp hành, giả vờ chỉ các chế một hai điểm phân biệt cho vui LÀ CÁC CHẾ MUA NGAY! Vì có chỉ nhiều chế cũng chẳng nhớ, cầm hàng soi một hai chổ cho vui chứ có biết gì đâu. Đồng hồ DW nhái giờ nó tinh vi như chính hãng luôn rồi, có soi 10 chổ cũng không thấy khác”

Đó là bụng dạ các bố bán DW khi tiếp cánh chị em. Đồng hồ DW nhái tinh vi lắm, soi một hai chổ không phân biệt được đâu. Và đa số các chiêu phân biệt bạn đọc trên mạng lỗi thời rồi, không xài được đâu.

[sociallocker id=41000]

[/sociallocker]

Kiểu 1: Bán hàng nhái qua facebook cá nhân

Ưu điểm là độ tin tưởng cao, vì đây là một người dùng uy tín bản thân để cam kết với bạn. Nếu nick facebook đó là một cô gái đẹp hoặc một chàng cool boy phong cách sang chảnh, thường up hình ăn uống, du lịch các kiểu thì thể nào các ông các bà cũng tin sái cổ.

Và tâm lý người Việt mình thì cứ nghe xách tay, sale off, HÀNG MỸ thì cứ móc thủng túi mà mua. Nên việc bán đồng hồ DW xách tay qua facebook cá nhân cứ ầm ầm như đi chợ.

Còn thực tế thì…

Một Chàng Trai Đặt Mua Daniel Wellington Từ Nhiều Facebook Cá Nhân

Và Cái Kết ĐẮNG !

Thằng đó là tôi đây 😆 , tôi thử đặt đồng hồ DW từ nhiều nick facebook để xem họ bán hàng gì để xác minh suy đoán của mình.

Tôi đặt 3 chiếc đồng hồ DW từ một bạn gái sang chảnh ở Hà Nội, một con Classic, một Dapper và 1 Petite.

Bạn này còn chỉ cách phân biệt đồng hồ DW thật giả và bảo tôi lên google đọc thêm nhiều bài phân biệt khác. Nhưng tôi biết tỏng, mấy bài đó lỗi thời cả rồi và mấy cách phân biệt của bạn này đều LÁO!

Mấy hôm sau nhận hàng mới biết mình suy đoán đúng 100%. HÀNG FAKE! Thế mà lúc chat còn mạnh mồm bảo “fake đền gấp 2”.

Đây Là Cách Tôi Xác Định Hàng Fake

Và Lật Tẩy Mánh Khóe Phân Biệt Trá Hình

 

Đáng lẻ, phần này tôi sẽ nói trong phần “phương pháp phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả từ Kiến Quốc” ở cuối bài này.

Nhưng thôi, bật mí một chút vậy…

[sociallocker id=41002]

[/sociallocker]

Sau khi tôi phản ánh hàng fake thì em nó im luôn rồi. Nhưng vẫn còn mặt dày đăng bài “hàng mới về và lên giá” => Haha…

Tôi không nói tất cả nick facebook đều như thế, tôi chỉ nói đa số khi mà 8/10 nick tôi đặt hàng thử đều fake. Nếu là tôi, bạn sẽ nghĩ gì?

Nếu tôi là bạn, tôi chỉ quan tâm sản phẩm đúng chất hay không. Còn người bán có sang chảnh, xinh đẹp thế nào không ảnh hưởng đến tôi. Đừng để những thứ hào nhoáng bên ngoài khiến bạn cư xử như đứa ngốc

Tại sao kẻ lừa đảo lại chắc chắn đến vậy?

Vì Họ Biết Rõ Đồng Hồ DW Nhái Tinh Vi Đến Mức Nào

Kiểu 2: Bán đồng hồ DW “xách tay” có cửa hàng, website, fanpage hẳn hoi

Khá nhiều website bán  đồng hồ DW “xách tay chuyên nghiệp”. Khác nick facebook cá nhân, các website này có cửa hàng hẳn hoi, làm chuyên nghiệp hơn, hàng về thường xuyên, trữ hàng nhiều.

Những website dạng này còn bán sỉ và số lượng thoải mái đều đáp ứng được nếu có nhu cầu. Giá thì rẻ gấp 2, 3 lần giá hãng.

Tôi không quy chụp tất cả bán hàng nhái, tôi chỉ muốn phản ánh thực tế là nhiều shop tôi đi xem hàng đều bán hàng fake nhưng rất mạnh mồm cam kết bao test, bao check.

Cái cớ thường là săn hàng Amazon, Ebay, Jomashop… nhân dịp sale off Black Friday, Cyber Monday,…

Tôi biết rất rất nhiều bạn tin sái cổ vào mấy cái cớ này, đến khi nhận hàng thì càng tin thêm bởi hàng đẹp, bao hộp đầy đủ. Thực chất chỉ là hàng nhái nó quá tinh vi vượt sức tưởng tượng của bạn thôi.

Và Đây Là Sự Thật Đằng Sau Những Chiếc DW Xách Tay, Sale Off

Chú ý: Cái này là tôi viết cho bạn nào muốn tìm hiểu thì đọc. Cách tốt nhất tránh bị lừa là bạn hãy xem video “phương pháp phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả” bên dưới. Chỉ cần bạn biết xem hàng, thì mọi chiêu trò đều vô nghĩa.

DROP SHIPPING

Cơn Ác Mộng Hàng Nhái Gắn Mác Hàng Mỹ

[sociallocker id=41001]

youtube
please specify correct url

Hãy Google “khóa học drop shipping”, ra hàng tá khóa học với học phí tầm 5 – 6 triệu/ngày. Drop Shipping là một cách kinh doanh không vốn, không hàng tồn nhưng cũng là một kiểu lừa đảo siêu tinh vi.

CÁCH LÀM LÀ:

1. Bạn tạo gian hàng trên Amazon, Ebay, hoặc tạo hẳn website bán hàng riêng chẳng hạn Jomashop.com… Bằng những thủ thuật, bạn sẽ có một gian hàng trên Ebay, Amazon với địa chỉ tại Mỹ hẳn hoi. Cái này tôi không tiện nói, bạn cần thì tham gia khóa học sẽ biết.

2. Bạn sẽ lấy thông tin sản phẩm trên Aliexpress đăng lên gian hàng vừa tạo rồi nâng giá gấp 2, 3 lần.

Giải thích: Aliexpress là website Trung Quốc chuyên bán hàng cho thị trường nước ngoài. Giao dịch bằng tiếng Anh, được ví như Amazon của Trung Quốc. Giá rất rẻ và hầu hết là hàng nhái]

VD: Một chiếc đồng hồ DW trên Aliexpress bán 30 đô, nhưng khi đăng lên Amazon, Ebay thì nâng lên trên 80 đô với chiêu khuyến mãi 50%, 60%, thậm chí 75%. Giá chính hãng của đồng hồ DW thường là 199 đô. Bạn hiểu chưa?

3. Khi có khách đặt hàng thì bạn chỉ việc đặt món đó cho shop ở Aliexpress, ghi địa chỉ của khách vô cho shop trên Aliexpress giao hàng cho khách của bạn. Tiền chênh lệch bạn sẽ hưởng

VD: Khách đặt món hàng 80 đô trên gian hàng của bạn. Bạn đặt lại món đó trên Aliexpress giá 30 đô. 50 đô còn lại bạn hưởng.

Để bán được hàng nhanh, các gian hàng kiểu này thường xuyên khuyến mãi, sự kiện mua sắm, hầu như ngày nào cũng có. Thử nghĩ xem, đồng hồ DW chính hãng giá 199 đô, bạn mua của Aliexpress tầm 30 đô, bạn đăng khuyến mãi 60% còn 80 đô vẫn lãi chán.[/sociallocker]

Không Vốn, Không Tồn Hàng, Drop Shipping Là Vậy Đó

Amazon, Ebay Và Các Website Của Mỹ Đầy Những Shop Kiểu Này

Những người bán đồng hồ Daniel Wellington xách tay tại Việt Nam chia làm 3 dạng

Một là bán hàng nhái mà cố tình nói chính hãng, dạng này to mõm, cứng mồm. Đụng cái là fake đền gấp 10, bao test bao check. Cần tẩy chay, lên án.

Hai là bị dính chiêu “drop shipping” mà không biết. Chính họ cũng không biết mình bị lừa.

Ba là bán hàng xách tay chính hãng thật, dạng này ít.

Bây Giờ Bạn Còn Tin Cái Chuyện Xách Tay Sale Off Nữa Không?

Kiểu 3: Cố tình viết bài phân biệt thật giả TRÁ HÌNH

Trung Quốc có nhiều xưởng đồng hồ nên có nhiều loại đồng hồ Daniel Wellington nhái với độ tinh xảo khác nhau. Ở Việt Nam cũng vậy, có loại nhái giống chính hãng hơn loại khác.

Thế là mấy bố tinh tướng đem 2 con hàng nhái so sánh với nhau và nói một trong 2 con là chính hãng rồi đưa ra các dấu hiệu phân biệt này nọ.

Vụ đặt hàng thử tôi nói ở trên cũng dàn cảnh phân biệt trá hình như vậy.

Đáng buồn là, nhiều bài viết phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả hiện này có nhiều điểm đã lỗi thời mà không được cập nhật. Có những bài trong số đó là trá hình nhưng khách hàng không hay biết.

Đây là kiểu lừa đảo siêu tinh vi, lợi dụng lòng tin người dùng. Trong video dưới đây, tôi sẽ chỉ ra những điểm không còn phù hợp, những chiêu trò dàn cảnh trá hình này.

Các Bài Viết Phân Biệt DW Đều SAI

Kể Cả Những Shop CỰC LỚN

(Check code, số serial, quét mã vạch… Vứt Hết ! )

Mấy hôm nay bạn khỏe không, loại trừ trường hợp xem lướt thì nếu bạn xem đến đây, tôi đoán rằng mấy ngày đã trôi qua rồi đúng không?

Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đến thế. Hôm nay, chúng ta sẽ vạch ra những điểm sai, không còn phù hợp trong các cách phân biệt đồng hồ DW thật giả hiện nay.

Tôi không đùa, xem clip này xong bạn có thể chuyển nghề bán đồng hồ “DẠO” được rồi đấy J

[sociallocker id=41000]

[/sociallocker]

Tuyệt Chiêu Phân Biệt Đồng Hồ Daniel Wellington Thật Giả

Chào mừng bạn quay lại, chắc mấy ngày nữa rồi chứ nhỉ 😀

Đây là phương pháp phân biệt đồng hồ DW thật giả. Nếu bạn từng xem “6 bước phân biệt Casio thật giả” của tôi thì sẽ hiểu tính thực dụng thế nào.

Trong video bên dưới, tôi sẽ chia sẻ cách tôi đang dùng để phân biệt đồng hồ DW. Tuy nhiên, nó khá là dài và có lẻ vài hôm nữa chúng ta mới gặp nhau tiếp đấy J

[sociallocker id=41001]

[/sociallocker]

———————————-

5 Bước Phân Biệt Đồng Hồ DW Thật vs Giả

Với cách phân biệt này, tôi đã mạnh tay loại bỏ những điểm sai, không còn phù hợp trong các bài phân biệt hiện nay. Kể cả những điểm tuy đúng nhưng khó nhận diện và thiếu tính thực dụng cũng được loại bỏ.

Chỉ chắt lọc những chi tiết thực dụng cao, những điểm hàng nhái chưa copy được và đương nhiên là không cần hàng chính hãng kế bên để so sánh

NGUYÊN TẮC ÁP DỤNG:

Lần lượt áp dụng từng bước từ 1 => 5. Đừng vì thỏa 1, 2 bước mà vội xác định chính hãng hay fake.

Đồng hồ DW có nhiều loại hàng nhái, nếu gặp loại kém tinh vi thì 1, 2 bước là phát hiện. Nhưng gặp loại tinh vi thì phải dùng hết các bước mới chắc được.

Bước 1: Check mã vạch xem trùng khớp không

Đồng hồ Chính hãng Daniel Wellington luôn có con tem như hình dưới dán trên bao giấy trắng bên ngoài. Trên tem có mã vạch trùng khớp với mã vạch trên thẻ tag.

Nếu không có tem này hoặc có nhưng mã vạch không khớp thì xác định ngay hàng FAKE.

Còn nếu có tem và trùng khớp thì chưa chắc chính hãng, có thể là hàng nhái tinh vi đấy.

Bước này giúp bạn loại bỏ các trường hợp hàng nhái kém tinh vi.

Bước 2: Check xem đủ bộ phụ kiện không

Bộ sản phẩm đồng hồ DW chính hãng sẽ bao gồm những thứ trong hình bên dưới. Bạn cần đặc biệt chú ý mấy cái tem tôi khoanh đỏ trong hình.

Tôi có nói rằng hàng nhái đã copy tất cả phụ kiện từ hộp, sổ đến tem rồi. Sao ở đây tôi vẫn bảo bạn phải check.

Bởi vì, tôi thấy có một điểm nhỏ mà hầu hết đồng hồ DW nhái tôi gặp bỏ sót. Đó là, khi bạn mở hộp ra thì đồng hồ được đựng trong một túi xốp khí, trên túi có dán con tem có cùng mã vạch với con tem dán trên bao giấy trắng và mã vạch trên thẻ tag.

Tin tôi đi, không nhiều hàng nhái để ý điểm này đâu. Tuy nhiên, tôi cảnh báo là đã có loại hàng copy được điểm này rồi. Ở HCM tôi thấy có 4 chổ bán loại hàng này mà toàn theo kiểu “chính hãng xách tay”. Có vẻ họ cũng hiểu hàng của họ tinh vi hơn các loại khác nên rất tự tin, mạnh mõm.

Vì nguyên tắc, tôi sẽ không nêu tên ra ở đây. Bạn cần tiếp sang bước 3 nếu gặp loại hàng này.

Nếu bạn mua dòng Classic, Classy, Petite thì áp dụng tiếp các bước sau:

Với bước 3, 4 bạn nên xem video để rõ. Tôi sẽ không viết ở đây vì nó không hiệu quả cho lắm vì 2 lý do:

Một là khó nhìn bằng mắt thương, nhất là khi không có chính hãng để so sánh

Hai là đã có loại hàng nhái tinh vi nhái rất giống những yếu tố trong bước 3 và 4 rồi

Cái tôi muốn bạn chú ý là bước 5 – mấu chốt của vấn đề. Với bước này, bạn có thể an tâm được rồi đó.

Bước 5: Soi các chi tiết trên mặt số

Bước 5 này rất hiệu quả, bạn cần xem video nhé vì hình ảnh không diễn tả được đâu.

Với dòng Classic 36mm

Với dòng Classic 40mm

[sociallocker id=41002]

[/sociallocker]

Với dòng Petite 32mm

[sociallocker id=”41002″]

[/sociallocker]

Nếu mua dòng Dapper thì áp dụng thêm các bước sau:

Dòng Dapper nhái tinh vi lắm đó bạn, nó khó phát hiện hơn Classic nhiều.

Bước 3: Xem font chữ trong ô lịch ngày

Dapper chính hãng thì font chữ trong ô lịch là font có chân. Khi tôi đi xem hàng các nơi thấy có vài shop vẫn bán loại Dapper mà font chữ lịch là font không chân. Nếu gặp loại này, bạn chỉ việc nhìn ô lịch mà phán thôi. Đảm bảo chuẩn cơm mẹ nấu.

18 || 18

Font ko chân || Font có chân

Tuy nhiên, có loại hàng Dapper đã copy được font chữ này. Nên nếu bạn thấy font chữ cũng có chân thì đừng vội phán nhé, nguy cơ phán bừa cao đấy !

Fake (1) – chính hãng (2)

Bước 4: Soi thiết kế mặt số

Với Classic thì đây là bước số 5 nhưng với Dapper thì không lằng nhằng, chơi luôn vì Dapper nhái kinh lắm.

Với dòng Dapper 38mm

[sociallocker id=”41002″]

[/sociallocker]

Với dòng Dapper 34mm

[sociallocker id=”41002″]

[/sociallocker]

Ở Việt Nam Nên Mua Daniel Wellington Chính Hãng Hay Fake?

Tôi nghĩ, hàng nhái sẽ phát triển càng mạnh ở Việt Nam, diệt không được, quản không xong, càng cấm càng loạn.

Việt Nam là thị trường cuồng hàng hiệu thứ 2 Thế Giới chỉ sau Trung Quốc. Chúng ta mua món gì cũng đắt hơn nước ngoài trong khi thu nhập họ cao còn dân mình thấp. Thì nhu cầu dùng hàng nhái là tất yếu không thể tránh được.

Dân mình chấp nhận hàng nhái, thậm chí yêu thích vì nó cho họ cảm giác thỏa mãn dù tiền bạc có hạn. Thế nhưng chính những kẻ lừa đảo làm rối tung mọi thứ.

Bán hàng nhái cứ nói nhái, người ta vẫn mua ầm ầm, chẳng cần lừa bịp chi gây nghiệp cho con cháu.

Thay vì kỳ thị hàng nhái, tôi khuyên bạn chỉ nên căm ghét bọn lừa đảo thôi. Còn hàng thì ai đủ tài chính thì mua chính hãng, còn ai eo hẹp thì cứ hàng nhái mà tiến.

Tôi sống rất thực tế, dù có hô hào rát cổ họng thì cũng chẳng cấm được hàng nhái ở cái xã hội này. Khi mà cán bộ nhà nước thì dung túng ăn chia, kẻ bán thì chiêu trò lừa đảo còn người dùng thì sỉ diện, trọng hình thức mà lại thiếu tiền, thiếu cả kiến thức.

Điều tốt nhất nên làm đó là “sống chung với chúng”, hiểu biết về chúng và hiểu điều kiện của mình, hiểu rằng nên chọn cái gì phù hợp với mình. Có hiểu biết tốt, cuộc sống bạn tốt => THẾ THÔI!

Nhiều khách của tôi trước ít tiền mua fake, sau khá giả thì chỉ xài chính hãng. Đâu nhất thiết phải gân cổ bênh vực hàng này, kỳ thị hàng kia.

Còn bạn ghét bọn Khựa sản xuất hàng nhái ư? Nói thật nhé, dù bọn Khựa không làm thì cũng có kẻ khác làm. Bởi mấu chốt là “NHU CẦU” – NGƯỜI VIỆT CẦN HÀNG NHÁI!

Hàng Nhái Chỉ Là Hàng Hóa, Nó Không Có Lỗi, Người Dùng Hàng Nhái Cũng Không

Kẻ Lừa Đảo Có Lỗi Và Đáng Căm Ghét, Kỳ Thị